Bắc Bộ hửng nắng, Trung Bộ mưa lớn

(VTC News) - Hôm nay (17/11), Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trời hửng nắng, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 11 độ C, trong khi đó các tỉnh miền Trung có mưa vừa đến mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (17/11), các tỉnh miền Bắc có mưa vài nơi, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi có nơi dưới 11 độ C. Thủ đô Hà Nội hửng nắng với nhiệt độ tăng dần vào ban ngày.

Ở Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Bac Bo hung nang, Trung Bo mua lon hinh anh 1

Các tỉnh miền Bắc hửng nắng, trời rét.

Dự báo khu vực Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 15 độ C, vùng núi có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 – 21 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 – 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 – 21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam (từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế) ngày có mưa, mưa rào, đêm có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ C, cao nhất từ 19 – 22 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi) ngày có mưa, mưa rào, đêm có mưa rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, phía Nam 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C, phía Nam 29 – 32 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2- 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2- 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, cao nhất từ 30 – 33 độ C.

>>> Đọc thêm: Hà Nội rét mướt, người trồng đào, quất lắp nhà bạt chống rét cho cây

Chùm ảnh cho thấy mùa đông trên thế giới khắc nghiệt tới mức nào

Chùm ảnh cho thấy mùa đông trên thế giới khắc nghiệt tới mức nào

Người dân nhiều vùng ở Nga, Trung Quốc hay Mỹ nhiều năm qua đã quá quen với những đợt lạnh kéo nhiệt độ xuống tới âm vài chục độ.
Ảnh: Học sinh Hà Nội co ro đến trường trong giá rét

Ảnh: Học sinh Hà Nội co ro đến trường trong giá rét

Gió mùa đông bắc cường độ mạnh đẩy nền nhiệt Hà Nội những ngày qua xuống thấp, khiến học sinh gặp nhiều khó khăn hơn khi đến trường.
Xuân Trường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU