• Zalo

Bắc Bộ giảm mưa, nhiệt độ tăng nhẹ trước khi đón không khí lạnh

Thời sự Thứ Năm, 10/10/2019 07:50:00 +07:00

Nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ tăng nhẹ trước khi đón đợt không khí lạnh được dự báo mạnh nhất từ đầu mùa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (10/10), các tỉnh miền Bắc giảm mưa, mưa rào và dông chỉ còn xuất hiện ở vài nơi, nhiệt độ tăng nhẹ.

Đến cuối tuần (12-13/10) sẽ có một đợt gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ. Đợt không khí lạnh này được nhận định là mạnh nhất từ đầu mùa.

Nhiệt độ thấp nhất ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) có khả năng giảm xuống mức 19-22 độ C, ở vùng núi Bắc Bộ là 15-18 độ C, một số nơi ở vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sa Pa, Tam Đảo nhiệt độ thấp nhất có thể giảm xuống dưới 12 độ C.

mua nho

 Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ mưa giảm dần, nhiệt độ tăng nhẹ.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 10/10:

Phía Tây Bắc Bộmưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 20 – 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 23 – 32 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 23 – 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huếmưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 - 31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19 – 32 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; miền Tây chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin