• Zalo

Bắc Bộ đón đợt mưa dông diện rộng từ chiều nay

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 05/09/2020 07:22:33 +07:00
(VTC News) -

Từ chiều tối và đêm nay, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, từ đêm mai toàn vùng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (5/9), một rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ. Dự báo rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên từ chiều tối và đêm nay, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Chiều tối mai (6/9), Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm mai, toàn vùng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.      

Cảnh báo đợt mưa này có khả năng kéo dài đến 8/9 (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng ngày hôm sau).

Bắc Bộ đón đợt  mưa dông diện rộng từ chiều nay - 1

Bắc Bộ đón mưa dông từ chiều nay.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 5/9:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-36 độ C.

Hà Nội ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 27-36 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-35 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20-32 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-34 độ C.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !