Bắc Bộ có nơi dưới 10 độ C, có thể xuất hiện băng giá và sương muối

(VTC News) - Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi dưới 10 độ C, vùng núi cao khu vực Bắc Bộ đề phòng hiện tượng băng giá và sương muối.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, đêm qua (2/12), không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Ở Bắc Bộ đêm và sáng trời rét; Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi cao ở khu vực Bắc Bộ cần đề phòng hiện tượng băng giá và sương muối.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Bac Bo co noi duoi 10 do C, co the xuat hien bang gia va suong muoi hinh anh 1

 Vùng núi cao ở khu vực Bắc Bộ khả năng xảy ra hiện tượng băng giá và sương muối. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 3/12:

Phía Tây Bắc Bộ không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 12 - 15 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ C, Điện Biên - Lai Châu 24 - 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Sáng và đêm trời rét. Vùng núi cao đề phòng băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ C, vùng núi có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C.

Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất  21 - 24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, phía nam có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 5 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Tháng 12, miền Bắc đón 5-7 đợt không khí lạnh, đề phòng hạn hán

Tháng 12, miền Bắc đón 5-7 đợt không khí lạnh, đề phòng hạn hán

Trong tháng 12, có khoảng 5-7 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta, các tỉnh Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng hạn hán.
Thời tiết miền Bắc đầu tuần ra sao?

Thời tiết miền Bắc đầu tuần ra sao?

Từ ngày 2/12, các tỉnh miền Bắc trời trở rét nhưng cường độ đợt này không quá mạnh.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU