• Zalo

Bắc Bộ chuyển rét, đề phòng dông lốc và mưa đá

Tin nóng Thứ Tư, 04/03/2020 08:22:40 +07:00
(VTC News) -

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hôm nay mưa to và dông, có nơi mưa rất to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (4/3), không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Do hội tụ gió lên đến 5.000m kết hợp với không khí lạnh nên Bắc Bộ hôm nay có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Từ chiều nay, mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ chuyển rét, đề phòng dông lốc và mưa đá - 1

Hôm qua, mưa đá chưa từng thấy trút xuống Lai Châu khiến khắp nơi phủ trắng như băng tuyết.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 4/3:

Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to và dông; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C; nhiệt độ cao nhất 19-22 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to và dông; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ; vùng núi 16-19 độ C.

Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc 22-25 độ, có nơi trên 25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào vài nơi; chiều và đêm có mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ; phía Bắc từ trưa và chiều gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi trên 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ; phía Nam 25-28 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc  đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng; đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.

Video: Mưa đá trắng xóa tại Lai Châu

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắc Bộ chuyển rét, đề phòng dông lốc và mưa đá" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin