• Zalo

Bắc Bộ chuyển mưa rét, có nơi dưới 14 độ C

Đời sống Chủ Nhật, 12/04/2020 08:18:00 +07:00

(VTC News) - Từ sáng nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 12/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực phía đông Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo trong sáng nay, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và phía tây Bắc Bộ, khoảng trưa chiều nay sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Ở phía tây Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Từ trưa và chiều nay, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Bắc Bộ chuyển mưa rét, có nơi dưới 14 độ C - 1

Bắc Bộ chuyển mưa rét, có nơi dưới 14 độ C.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Ở vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận và vùng biển phía tây của nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.        

Khu vực Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C. 

Trong những giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các huyện thuộc Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Video: Vì sao mưa đá bất thường xảy ra ở Lai Châu

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều