Bắc Bộ ấm lên trước khi đón rét trở lại

Thời sựThứ Năm, 06/03/2014 08:13:00 +07:00

(VTC News) - Nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc tăng dần, trong đó khu Tây Bắc mức nhiệt có lúc lên tới 30-33 độ C, trước khi không khí lạnh tràn về.

Đặc biệt, ở khu vực miền núi nhiệt độ xuống thấp như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) hơn 8 độ C, Sìn Hồ (Lai Châu) hơn 10 độ C, Sapa (Lào Cai) chỉ 10 độ C.
Sáng mai, nhiệt độ sẽ tăng dần lên và dự báo ở khu vực Đông Bắc Bộ sẽ là 22 độ C và khu vực Tây Bắc Bộ sẽ ở mức là 30-33 độ C.
Tuy nhiên, đến cuối tuần miền Bắc sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi đợt không khí lạnh nữa với cường độ mạnh hơn.
Hiện tượng thời tiết nồm ẩm kéo dài những ngày gần đây đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân miền Bắc. Theo ông Lê Thanh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện tượng mưa phùn, nồm ẩm vẫn tiếp tục kéo dài cho đến hết tuần.
Trong khi đó, các tỉnh Nam Bộ và Nam Trung Bộ đang ở trong những ngày cao điểm của mùa khô. Từ hai tháng nay, tại các khu vực này hầu như không có mưa.
Các tỉnh nam Trung Bộ như Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận… lượng mưa đo được rất nhỏ, thậm chí ở vùng cao và sâu trong đất liền hoàn toàn không có mưa, thêm vào đó nắng mạnh rọi suốt từ sáng kéo dài 10 – 12 tiếng/ngày khiến cho sông suối cạn kiệt, nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt.
Dự báo hiện tượng khô hạn tại khu vực này cũng như nhiều nơi khác ở nam Trung Bộ vẫn còn tiếp diễn trong nhiều ngày tới, bởi theo nhận định của các chuyên gia khí tượng tại khu vực này chưa có bất cứ hình thế thời tiết gây mưa nào hoạt động.
Nam Bộ nắng nóng còn mạnh hơn và nhiệt độ ở mức cao hơn, phổ biến 31 – 34 độ C.
Thời tiết hầu khắp các vùng biển cả nước và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đều duy trì trạng thái tốt, trời nắng ráo, gió cấp 3, cấp 4, tầm nhìn xa thoáng trên 10km.
Bình luận
vtc.vn