• Zalo

Ba trường THPT chuyên 'hot' nhất, nhì Hà Nội chốt lịch thi mới vào lớp 10

Tuyển sinhThứ Sáu, 04/06/2021 18:40:00 +07:00
(VTC News) -

Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT Khoa học Giáo dục công bố lịch thi vào lớp 10 chính thức.

Trường Đại học Ngoại ngữ vừa thông báo về việc điều chỉnh thời gian thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ năm 2021.

Cụ thể, đối với trường THPT chuyên Ngoại ngữ, thời gian thi diễn ra trong buổi sáng 15/6 với các nội dung:

Ngày thiThời gianNội dung
14/6Từ 20h đến 21h30Phổ biến quy chế thi bằng hình thức trực tuyến qua Zoom
15/67h30Bài thi đánh giá năng lực Ngoại ngữ
 9h20Bài thi đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên
 10h50Bài thi đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội

Nhà trường yêu cầu thí sinh đo thân nhiệt ở nhà và khai báo y tế trực tuyến trước khi đến điểm thi; khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở… thí sinh phải báo ngay cho Hội đồng tuyển sinh để được xử lý kịp thời.

Nhà trường sẽ triển khai đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi thí sinh vào điểm thi và  yêu cầu thí sinh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Thí sinh diện F0, F1, F2 hoặc ở trong khu vực phong tỏa, cách ly không tham dự thi ngày 15/6 thì cần liên hệ với Hội đồng tuyển sinh của trường trong hai ngày 14 và 15/6 để được giải quyết.

Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo lịch thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và điều chỉnh thời gian thi các môn điều kiện.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường diễn ra vào ngày 15 và 16/6 với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Thời gian cụ thể thi như sau:

Ba trường THPT chuyên 'hot' nhất, nhì Hà Nội chốt lịch thi mới vào lớp 10 - 1

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên cũng quyết định điều chỉnh giảm thời gian thi đối với 2 môn: Ngữ văn từ 90 phút xuống còn 75 phút, Toán (vòng 1) từ 120 phút xuống còn 90 phút. Các môn chuyên vẫn giữ nguyên thời lượng 150 phút như công bố ban đầu.

Thí sinh dự thi xem số báo danh, phòng thi, địa điểm thi, quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân từ ngày 9/6 trên website của trường.

Nhà trường cũng quán triệt, thí sinh dự thi và người thân đưa thí sinh đến dự thi phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng. Đồng thời, thí sinh cần khai báo y tế thoe mẫu và có chữ ký xác nhận của phụ huynh học sinh và nộp tại điểm thi tước mỗi buổi thi.

Trường THPT Khoa học Giáo dục, Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa có thông báo chính thức thời gian thi tuyển sinh lớp 10 là từ 7h - 11h ngày 17/6. Danh sách thí sinh, số phòng thi sẽ được trường công bố vào ngày 10/6 tới.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp