Ba trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo đốt cồn dạy học: Hai nạn nhân được ghép da
  • Zalo

Ba trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo đốt cồn dạy học: Hai nạn nhân được ghép da

Sức khỏe Thứ Tư, 14/08/2019 16:23:00 +07:00

Đại diện Viện Bỏng Quốc gia cho biết, tình trạng sức khỏe 3 bé hiện tạm ổn, trong đó 2 bé được ghép da.

Chiều 14/8, thông tin về 3 trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo đốt cồn dạy học ở lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), đại diện Viện Bỏng quốc gia cho biết, hai bé Nguyễn Ngọc Hà L. (SN 2014) và Nguyễn Anh T. (SN 2016) đã được mổ ghép da.

Do tình trạng bỏng diễn biến phức tạp nên sức khỏe của 3 bé đang ở mức tạm ổn.

“Quan trọng nhất là làm sao để cấp cứu, đảm bảo tính mạng và sức khỏe cho các cháu. Sau đó sẽ tập vận động, mổ thẩm mỹ mất khá nhiều thời gian và tiền bạc.

11 3

  Một trong số 3 bệnh nhi đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

"Ngoài việc ghép da còn phải mua thêm những mảnh da tự thân để ghép. Chi phí một phần do bảo hiểm chi trả, một phần bệnh viện chi trả thêm, mong sao giúp đỡ phần nào cho các bé sớm bình phục”, đại diện Viện Bỏng quốc gia cho biết.

Trước đó, khoảng 15h40 chiều 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, 25 trẻ được cô giáo tổ chức học về kỹ năng phòng chống cháy nổ. Để có giáo cụ dạy cho các bé, cô giáo dùng cồn đổ vào trong mâm rồi châm lửa đốt. Tuy nhiên, đúng lúc này, gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa đang cháy vào người 3 cháu nhỏ từ 3-5 tuổi.

Hậu quả khiến các cháu bị bỏng nặng, trong đó một cháu bị bỏng diện tích rộng. Các bệnh nhi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu. Tối cùng ngày, các bé được chuyển lên Viện Bỏng quốc gia.

Lúc này, tất cả các bé đều trong tình trạng bỏng nặng, diện tích bỏng hơn 50-60%. Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng quốc gia cho biết, từ lúc các cháu nhập viện, bác sĩ xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân.

Thông tin thêm về sự việc, lãnh đạo Công an xã Duy Minh cho biết, sau sự việc, nhà trường không báo cáo lên UBND xã. Nhận được thông tin, Công an huyện Duy Tiên đã cử cán bộ vào cuộc làm rõ.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên cũng cho hay, khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử cán bộ đến lớp trẻ này để tìm hiểu sự việc. Trích xuất camera cho thấy, đây là tai nạn rất đáng tiếc.

Khả Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ba trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo đốt cồn dạy học: Hai nạn nhân được ghép da" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất