Ba tiết lộ gây sốc về biểu tượng thời trang Coco Chanel

(VTC News) - Cuốn sách mới nhất về Coco Chanel đã đưa ra những bằng chứng cho thấy biểu tượng thời trang này từng sử dụng ma túy, có quan hệ đồng tính và yêu một điệp viên Đức quốc xã.

Hình ảnh đã thành biểu tượng về Coco Chanel. 

Một mái tóc vào nếp bóng mượt, đôi tay với bộ móng được giũa tỉa tỉ mỉ, đôi lông mày gọn và ánh nhìn sắc lạnh là hình ảnh rất đặc trưng của Coco Chanel cũng giống như những mẫu thiết kế ấn tượng của bà. Một cuốn sách mới đây đã quả quyết có những bằng chứng cụ thể về những thói tật xấu của biểu tượng thời trang này.

Bìa cuốn sách sắp ra mắt về Coco Chanel

Cuốn tiểu sử sắp ra mắt của Lisa Chaney có tựa đề: Coco Chanel: An Intimate life, đã bóc trần những bằng chứng về việc lạm dụng chất gây nghiện, cũng như đi sâu khám phá thế giới lưỡng tính của Gabrielle Coco Chanel, những quan hệ phức tạp và câu chuyện bà có tình cảm với một điệp viên Đức quốc xã.

Nhà sách Penguin giới thiệu: “Dựa trên những bức thư tình mới được khám phá và cùng nhiều tư liệu khác, cuốn sách gây tranh cãi của Chaney đã tiết lộ sự thật về thói quen dùng ma túy và những quan hệ đồng tính của Chanel.

Và câu hỏi về người tình Đức của Chanel trong suốt Thế chiến thứ 2 (phải chăng anh ấy là điệp viên của Đức quốc xã?) đã có câu trả lời rõ ràng. Cho dù Chanel không nhận thức rõ điều này, nhưng sau cuộc chiến đó, bà đã sống ở Thụy Sĩ trung lập một thời gian, để tránh bất kỳ sự kiện tụng nào chống lại bà”.

 

Trong cuốn sách, dự kiến phát hành vào tháng 11 tới, bà Chaney đã sử dụng tất cả các lá thư mới được phát hiện cũng như những tài liệu từ Cục Lưu trữ Liên bang Thụy Sĩ để dập tắt mọi nghi ngờ về tính xác thực của một trong những khía cạnh ít được chấp nhận về cuộc sống phong phú của Chanel.

Hầu hết các nhà viết tiểu sử trước đó đều lảng tránh nói về những mối quan hệ bất chính của bà, những chi tiết bi kịch, đau thương của huyền thoại thời trang nổi tiếng nhất thế kỷ 20.

Cuốn tiểu sử được tái bản, Coco Chanel, The Legend and the Life của Justine Picardie, bao gồm minh họa của KarlLagerfeld, đã thu hút sự chú ý trước đó khi nhắc đến việc Chanel hay dùng chất gây nghiện, nói rằng nhà thiết kế sử dụng moóc-phin như một thứ thuốc an thần vô hại.

Những bí mật đó chưa từng được nhắc đến trong bộ phim thành công năm 2009, Coco before Chanel, hay Coco Chanel& Igor Stravinsky, cũng được phát hành năm 2009 lại nhấn mạnh đến chuyện tình yêu của nữ thiết kế tài ba với một nhà soạn nhạc người Nga.

Và cuốn sách sắp tới, với những câu chuyện hoàn toàn khác của Chaney, không phải là cuốn tiểu sử đầu tiên và cũng sẽ chưa phải là cuối cùng về Coco Chanel, không còn nghi ngờ gì, chắc chắn sẽ thu hút sự chúý và tranh luận của các thế hệ hâm mộ Chanel.

Hương Thủy (Theo DM)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN