• Zalo

Bà Thuý khai gì về mối quan hệ với cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Tài?

Chuyện vụ ánThứ Tư, 16/09/2020 15:47:00 +07:00
(VTC News) -

Tại phần xét hỏi chiều nay (16/9), bà Thúy khai trước Tòa về mối quan hệ với ông Nguyễn Thành Tài, cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Chiều ngày 16/9, HĐXX TAND TP.HCM tiếp tục phần xét hỏi đối với các bị cáo và các đơn vị liên quan trong vụ án giao, cho thuê đất "vàng" 8-12 Lê Duẩn trái luật.

Trả lời HĐXX, bà Lê Thị Thanh Thúy (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH MTV Hoa tháng năm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Lavenue) khai, biết ông Nguyễn Thành Tài (cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) từ trước. "Vì ông Tài là lãnh đạo UBND TP.HCM nên tôi là một doanh nghiệp cũng phải biết, ngoài ra ông Tài còn chơi khá thân với người nhà của tôi", bà Thúy nói.

Bà Thuý khai gì về mối quan hệ với cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Tài? - 1

Bị cáo Lê Thị Thanh Thúy khai trước Tòa.

Khi Chủ tọa hỏi về việc tại sao bị cáo biết lô đất 8 -12 Lê Duẩn mà đầu tư, bị cáo Thúy khai, việc đầu tư vào dự án nhà hàng, khách sạn, văn phòng cho thuê tại khu đất 8 -12 Lê Duẩn là do sự giới thiệu của ông Lê Hoàng Quân (nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM).

"Tháng 8/2010, trong buổi tiếp xúc đầu tư, ông Quân đã giới thiệu tôi với chị Nguyễn Thị Thu Thủy, Giám đốc Công ty Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM và tôi đã làm việc với chị Thủy. Sau đó chị Thủy đã giới thiệu cho tôi khu đất này ngay trong ngày đầu tiên. Chị Thủy giới thiệu cho tôi rất nhiều dự án để hợp tác đầu tư nhưng cuối cùng tôi tâm đắc nhất là khu đất 8 - 12 Lê Duẩn", bị cáo Thúy nói trước Tòa.

Bên cạnh đó, Thúy khai việc quyết định đầu tư vào khu đất này là do bà Thủy cho biết, khu đất 8 -12 đã có chủ trương đầu tư của UBND TP.HCM về lựa chọn nhà đầu tư để xây dựng tổ hợp khách sạn, nhà hàng và văn phòng cho thuê cao cấp.

"Khi đầu tư vào khu đất trên, bị cáo không hiểu rõ lắm về quy định pháp luật, về Quyết định 09 của Thủ tướng Chính phủ. Mọi vấn đề pháp lý, hồ sơ liên quan để tham gia dự án này đều do chị Thủy hướng dẫn từ các bước đầu tiên vì chị Thủy là người rất am hiểu trên lĩnh vực này. Bị cáo hoàn toàn tin tưởng vào chị Thủy", Thúy cho biết.

Theo cáo trạng, khu đất 8 - 12 Lê Duẩn có tổng diện tích hơn 4.800m2, là tài sản thuộc sở hữu nhà nước, giao cho Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM quản lý và cho thuê.

Ngày 20/11/2007, UBND TP.HCM có chủ trương phê duyệt cho đầu tư xây dựng khách sạn và một phần trung tâm thương mại theo Quyết định số 09/2007/QĐ-TTg.

Quá trình triển khai thực hiện chủ trương, xử lý khu đất trên, Lê Thị Thanh Thúy đã dùng quan hệ tình cảm cá nhân tác động đến Nguyễn Thành Tài để ông này ký nhiều văn bản sai quy định, tạo điều kiện cho Thúy được tham gia thực hiện dự án, dẫn đến thay đổi quyền sở hữu khu đất số 8 - 12 Lê Duẩn từ sở hữu Nhà nước sang sở hữu của doanh nghiệp tư nhân trái pháp luật.   

Hành vi của các đối tượng đã gây thất thoát, lãng phí của Nhà nước số tiền gần 2.000 tỷ đồng.

THẾ QUANG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: