Bà Thái Hương rời ‘ghế’ Chủ tịch TH True Milk, chọn làm CEO BacABank

Kinh tếThứ Năm, 28/12/2017 18:23:00 +07:00

Bà Thái Hương đã quyết định chọn làm Tổng giám đốc BacABank và từ bỏ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH - TH True Milk, lựa chọn này là nhằm đáp ứng quy định mới của Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi.

Thái Hương rời ‘ghế’ Chủ tịch TH True Milk, chọn làm CEO BacABankMinh Tâm - 1 giờ trước(VNF) – Bà Thái Hương đã quyết định chọn làm Tổng giám đốc BacABank và từ bỏ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH - TH True Milk.

Lựa chọn này là nhằm đáp ứng quy định mới của Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi. Sáng 18/12, 500 triệu cổ phiếu BAB của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank) đã chính thức lên sàn UPCoM với giá chào sàn 20.000 đồng/cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, cổ phiếu BAB đã tăng tới 15%, lên mức 23.000 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa của BacABank theo đó tăng lên 11.500 tỷ đồng.

1

Doanh nhân Thái Hương. 

Phát biểu tại phiên chào sàn, bà Thái Hương Tổng giám đốc BacABank cho biết, bà sẽ rút lui khỏi chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH True Milk sau 10 năm gắn bó. Bà Hương chia sẻ rằng đã hoàn thành sứ mệnh tại TH True Milk và đã đến lúc nhường lại cho lớp trẻ tiếp tục sứ mệnh mang lại một sản phẩm sạch, vì con người.

Doanh nhân Thái Hương còn cho biết sẽ tiếp tục giữ vai trò là người sáng lập, nhà tư vấn và sẽ thực hiện giám sát bước đường phát triển tiếp theo của TH True Milk.

Bà Thái Hương, Tổng giám đốc kiêm Phó Chủ tịch BacABank hiện đang trực tiếp nắm giữ 4,325% cổ phần BacABank. Em gái của bà hiện đang nắm giữ 0,384% cổ phần.

Trước bà Thái Hương, ông Dương Công Minh và ông Đỗ Minh Phú cũng đã quyết định rời vị trí lãnh đạo tại doanh nghiệp, tiếp tục đảm nhiệm vị trí lãnh đạo tại ngân hàng.

Video: 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017

“Tôi sẽ từ chức khỏi vị trị Chủ tịch của Công ty Him Lam để tập trung vào việc tái cơ cấu của Sacombank”, Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh cho hay.

Ông Đỗ Minh Phú thì chia sẻ rằng, DOJI là nơi đã gắn bó với tên tuổi của ông trong một phần tư thế kỷ, nơi hình thành phong cách doanh nhân và sự nghiệp của ông; còn ở TPBank, 5 năm vừa qua là thời gian ông được trải nghiệm nhiều thách thức nhất và ông vẫn còn nhiều việc phải làm.

(Nguồn: vietnamfinance.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtc.vn