• Zalo

Ba tàu ngầm hạt nhân Nga cùng nổi lên từ dưới lớp băng Bắc Cực

Quân sự Chủ Nhật, 28/03/2021 08:51:18 +07:00

Đô đốc Hải quân Nga cho biết ba tàu ngầm hạt nhân của nước này đã nổi lên từ dưới lớp băng Bắc Cực, hoạt động nằm trong chuyến thám hiểm Umka-2021 của Nga.

Lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Nga, ba tàu ngầm hạt nhân đã nổi lên từ dưới lớp băng Bắc Cực - nằm cách nhau trong vòng bán kính 300 m”, TASS dẫn lời Nikolai Yevmenov, đô đốc Hải quân Nga, báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin hôm 26/3.

Vị đô đốc này cho biết các tàu đang thực hiện nhiệm vụ ở khu vực quần đảo Franz Josef Land, đảo Alexandra Land và các vùng nước xung quanh cùng với sự tham gia của Hiệp hội Địa lý Nga.

Lần đầu tiên, hàng loạt nhiệm vụ gồm huấn luyện chiến đấu, nghiên cứu khoa học cùng nhiều hoạt động khác ở khu vực cận Bắc Cực diễn ra trong cùng một kế hoạch”, ông Nikolai Yevmenov cho biết thêm.

Ba tàu ngầm hạt nhân Nga cùng nổi lên từ dưới lớp băng Bắc Cực - 1

Một tàu ngầm hạt nhân Nga phá lớp băng ở Bắc Cực. Ảnh: Russian Defense Ministry.

Tham gia đợt diễn tập lần này, Nga đã đã huy động hơn 600 quân nhân và nhân viên dân sự cùng khoảng 200 vũ khí, trang bị quân sự và khí tài đặc biệt các loại.

Trước đây, ba tàu ngầm hạt nhân chiến lược của Nga gồm Tula, Novomoskovsk và Severodvinsk đã cùng tham gia đợt diễn tập dưới lớp băng ở Bắc Băng Dương vào tháng 5/2019.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ba tàu ngầm hạt nhân Nga cùng nổi lên từ dưới lớp băng Bắc Cực" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp