Ba tân sinh viên ĐH Công nghệ chiến thắng cuộc thi lập trình lớn nhất Việt Nam

Giáo dụcThứ Sáu, 25/10/2019 12:38:00 +07:00

Ba nam sinh đến từ Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội xuất sắc trở thành đội vô địch Code War 2019 toàn quốc.

Ngày 24/10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM diễn ra đồng thời vòng thi chung kết Code War 2019 – Cuộc thi lập trình do Hội sinh viên Việt Nam phối hợp cùng FPT Software tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

30 đội thi xuất sắc vượt qua vòng sơ loại sẽ cùng chinh phục thử thách trong 3 giờ. Các đội thi phải viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++, Java, C#, Python, JavaScript để giải quyết 10 bài toán do Ban tổ chức đưa ra. Đội giành giải nhất là đội có bài thi đạt số điểm cao nhất với thời gian nhanh nhất.

Kết quả chung cuộc, ba chàng trai 18 tuổi đội Monitor, là sinh viên đến từ Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội xuất sắc lội ngược dòng trong những phút cuối cùng để trở thành đội vô địch Code War 2019 toàn quốc.

gia nhat fpt

Ba chàng sinh viên năm nhất đội Monitor xuất sắc giành giải Vô địch Codewar 2019

Đội nhật giành được giải thưởng gồm được chuyến tham quan Nhật Bản và văn phòng FPT Japan trị giá 120 triệu đồng, giải thưởng tiền mặt trị giá 20 triệu đồng cùng học bổng khóa học lập trình viên chuyên nghiệp quốc tế tại học viện Fresher Academy – FPT Software trị giá 1.000 USD.

Cùng với đó, 3 đội đạt giải Nhất – Nhì – Ba mỗi khu vực sẽ nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và giải thưởng lần lượt trị giá 20 triệu đồng, 10 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền mặt.

Ngoài ra, 90 thí sinh tham dự vòng chung kết sẽ nhận được học bổng khóa học Lập trình viên chuyên nghiệp quốc tế tại học viện Fresher Academy – FPT Software trị giá 1.000 USD.

Codewar 2019 được đánh giá là một trong những sân chơi lập trình chuyên nghiệp cho sinh viên lớn nhất cả nước. Không chỉ dừng lại là một cuộc thi, đây còn là một trong những hoạt động phối hợp giữa Hội sinh viên Việt Nam với các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, nhằm gây dựng và mở rộng phong trào học tập, ứng dụng kiến thức công nghệ tới các bạn trẻ khắp cả nước.

Cuộc thi cũng được kỳ vọng góp phần thúc đẩy phong trào “Sinh viên 5 tốt” đang được Hội Sinh viên triển khai rộng rãi trên toàn quốc.  

Chung kết cuộc thi ước tính thu hút sự quan tâm của hàng nghìn sinh viên đến từ các trường đại học, cơ sở đào tạo công nghệ thông tin khắp cả nước.

Thiếu Huyền

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn