Ba startup Việt Nam cùng 80 startup quốc tế tham dự WEF ASEAN 2018

Kinh tếThứ Ba, 11/09/2018 11:44:00 +07:00

Ba startup đại diện Việt Nam sẽ cùng thảo luận về khởi nghiệp và chia sẻ câu chuyện mở rộng kết nối trong cộng đồng 80 startup Đông Nam Á tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Nam Á (WEF ASEAN) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 đến 13/9.

Phiên thảo luận năm nay sẽ xoay quanh chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4".

Những công ty này được chọn lọc từ gần 300 doanh nghiệp đăng ký tham dự, bởi một hội đồng gồm các nhà hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư mạo hiểm, chuyên gia công nghệ và hãng truyền thông hàng đầu.

Các lĩnh vực kinh doanh của họ trải rộng trên nhiều lĩnh vực, từ dịch vụ tài chính, logistics, thương mại điện tử đến nông nghiệp, truyền thông và chăm sóc sức khỏe.

3-startup-viet-nam tham du su kien WEF ASEAN

 3 đại diện startup Việt Nam sẽ tham dự sự kiện WEF ASEAN 2018

“Chúng tôi kỳ vọng các công ty này có đóng góp quan trọng trong việc định hình các cuộc tranh luận tại diễn đàn, về tác động của các công nghệ mới và mô hình kinh doanh đột phá.

Chúng tôi tin rằng họ sẽ làm giàu thêm các cuộc thảo luận quan trọng về việc làm thế nào nâng cấp hệ sinh thái sáng tạo và thúc đẩy khởi nghiệp”, ông Justin Wood - Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của WEF nhận xét.

“Các startup cũng sẽ hưởng lợi khi tiếp cận với 1.000 đại biểu tham dự diễn đàn, trong đó có 90 bộ trưởng các nước và 600 lãnh đạo công ty danh tiếng”, ông Justin Wood nói.

Diễn đàn sẽ là nơi các công ty này thảo luận nhiều vấn đề về khởi nghiệp, từ huy động vốn đến cách tăng quy mô khi không có nhiều tài nguyên. Họ cũng sẽ có cơ hội chia sẻ câu chuyện của mình và thành lập được một cộng đồng bền vững để hỗ trợ nhau phát triển.

WEF ASEAN 2018 là một trong những hội nghị lớn và quan trọng nhất của WEF trong khu vực. Sự kiện năm nay có sự tham dự của lãnh đạo chính phủ 7 nước ASEAN và một số quốc gia khác trong khu vực, cùng các tổ chức quốc tế, chuyên gia, học giả và lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Sự kiện thu hút 1.000 đại biểu từ 43 quốc gia. Họ sẽ tham gia 53 phiên họp chính thức và 35 phiên thảo luận cộng đồng về các vấn đề trong khu vực, từ chính trị, khởi nghiệp đến việc làm trong Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Video: Nữ SEO 26 tuổi lập kỷ lục nhận số tiền đầu tư gấp 6 lần từ 'Shark Việt Nam'

Thanh Nga

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn