Bà Rịa - Vũng Tàu không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 02/02/2021 14:18:51 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các trường không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ngày 2/2, bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận đã ký công văn về việc yêu cầu các phòng GD&ĐT cấp huyện chỉ đạo các trường thuộc thẩm quyền quản lý không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết.

Bà Rịa - Vũng Tàu không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết - 1

Công văn số 226/SGDĐT-GDMNTH, về việc không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là khoảng thời gian để học sinh có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu các phong tục đẹp, truyền thống trong ngày Tết. Hãy để các em có khoảng thời gian nghỉ Tết được sum họp bên gia đình, vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Do đó, để giảm bớt gánh nặng cho học sinh, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT cấp huyện chỉ đạo các trường học, giáo viên không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết.

Đồng thời, Sở GD&ĐT đề nghị giáo viên dặn dò học sinh và phối hợp với phụ huynh, đến khi chuẩn bị hết kỳ nghỉ Tết (còn khoảng 1-2 ngày) cùng con ôn lại công thức, quy tắc trong sách giáo khoa và chuẩn bị bài kỹ trước khi đến lớp sau thời gian nghỉ Tết.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !