• Zalo

Bà Rịa - Vũng Tàu đính chính thông tin đề nghị người dân mua vaccine COVID -19

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 11/06/2021 16:47:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 11/6, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành văn bản đính chính thông tin đề nghị người dân mua vaccine COVID-19 gây xôn xao dư luận trước đó.

Ngày 10/6, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành văn bản số 2833/SYT-NV về việc tổ chức đăng ký mua vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả người dân, doanh nghiệp có nhu cầu.

Bà Rịa - Vũng Tàu đính chính thông tin đề nghị người dân mua vaccine COVID -19 - 1

 Văn bản số 2846/SYT-NV thay thế băn bản số 2833/SYT-NV. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Theo văn bản 2833, Sở Y tế cho biết có nguồn vaccine ngừa COVID-19 từ các nhà cung cấp gồm vaccine Pfizer (Mỹ) và Astrazeneca (Anh) với khả năng cung ứng 2.200.000 liều. Nhưng thực tế Sở Y tế không có nguồn vaccine Pfizer và AstraZeneca.

Ngay sau khi Sở Y tế ban hành văn bản này, trên các trang mạng Facebook như fanpage “Bà Rịa Vũng Tàu” đã chia sẻ lại thông tin và nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều về việc đăng ký mua vaccine ngừa COVID-19. Đa số cư dân mạng tỏ ra hoang mang khi người dân quyên góp Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19 nhưng vẫn phải đăng ký và mất tiền mua vaccine.

Tài khoản Facebook Nguyên Võ để lại bình luận: “Ủa đóng tiền ủng hộ Quỹ phòng dịch COVID-19 rồi phải bỏ tiền chích là sao”.

Còn tài khoản Facebook Bùi Tước viết: “Đã trừ lương để mua vaccine, chưa nói đến ủng hộ từ tổ dân phố sao giờ lại bảo mua là sao?".

Bà Rịa - Vũng Tàu đính chính thông tin đề nghị người dân mua vaccine COVID -19 - 2

Nhiều cư dân mạng tỏ ra hoang mang khi nhận được văn bản thông báo đăng ký mua vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Trước sự việc trên, chiều 11/6, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành văn bản 2846 để đính chính lại thông tin trong văn bản 2833 ban hành trước đó 1 ngày.

“Hiện nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có kế hoạch tiêm vaccine cho toàn dân trong tỉnh bên cạnh nguồn vaccine được Bộ Y tế phân bổ và tiêm miễn phí cho từng nhóm đối tượng. Để nhanh chóng miễn dịch cộng đồng, tỉnh cũng đang tiếp cận nhiều nguồn vaccine phòng COVID-19, cụ thể là vaccine AstraZeneca (Anh), Pfizer BioNTech (Mỹ), Sputnik V (Nga).

Thông qua các đơn vị được Bộ Y tế công bố đủ điều kiện nhập khẩu và phân phối vaccine vào thị trường Việt Nam, tỉnh sẽ tổ chức đàm phán, kiểm soát, chất lượng, số lượng, giá thành. Sau khi có giá chính thức và xác định chủng loại vaccine cần mua, tỉnh sẽ công bố thông tin rộng rãi cho người dân, doanh nghiệp, người lao động”, văn bản 2846 ghi rõ.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trước mắt doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người lao động thì chủ động đăng ký số lượng cho Sở Y tế.

Việc đăng ký bằng văn bản trước 10h ngày 21/6/2021, gửi về Sở Y tế, (địa chỉ: Trung tâm Hành chính tỉnh, số 1 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa) để tổng hợp.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin