Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị người dân hạn chế ra đường

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 23/10/2021 20:28:26 +07:00
(VTC News) -

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trong 24 giờ qua , tỉnh ghi nhận 38 ca mắc COVID-19  mới, trong đó có 31 ca cộng đồng.

31 ca mắc ngoài cộng đồng ghi nhận tại thị xã Phú Mỹ, TP. Bà Rịa, huyện Long Điền và huyện Châu Đức, chủ yếu liên quan đến người từ Đồng Nai và TP.HCM về địa phương.

Theo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, những ngày qua địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, cộng đồng doanh nghiệp đi lại, lao động, sản xuất và ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, các ca mắc ngoài cộng đồng liên tục tăng trong mấy ngày gần đây và có nguồn lây từ ngoại tỉnh nên rất đáng lo ngại, nguy cơ cao tái bùng phát dịch.

Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị người dân hạn chế ra đường - 1

Sau khi nới lỏng việc đi lại, người dân ở Bà Rịa - Vũng Tàu đổ ra các công viên vui chơi

Từ ngày 20-23/10, tỉnh ghi nhận 69 ca mắc mới thì có tới 53 ca mắc ngoài cộng đồng liên quan đến người ngoài địa phương, đi từ vùng dịch về.

Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu mong muốn người dân tiếp tục đồng lòng ủng hộ các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch mà tỉnh đang triển khai. Người dân thường xuyên nhắc nhở người thân và những người xung quanh nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch, thực hiện nghiên 5K; tích cực khai báo di chuyển nội địa và quét mã QR qua ứng dụng PC-COVID, sổ sức khỏe điện tử, VNEID; khai báo với công an các xã, phường, thị trấn nơi cư trú/tạm trú; tham gia phát hiện kịp thời và khai báo với địa phương các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, xâm nhập bất hợp pháp vào địa bàn dân cư.

Các địa phương phải nhanh chóng xác định cấp độ dịch bệnh trên địa bàn mình quản lý. Chủ động xây dựng, triển khai phương án phòng chống dịch, linh hoạt để ứng phó với từng tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Đồng thời, cần có giải pháp kiểm soát dịch bệnh phù hợp trong sản xuất, kinh doanh, quản lý việc đi lại, di biến động dân cư trên địa bàn, từng bước thích ứng an toàn khi chuyển sang trạng thái bình thường mới.

GIA KHANG(VOV-TPHCM)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !