Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bà Rịa - Vũng Tàu đăng ký mua vaccine COVID-19 do doanh nghiệp chi trả

Tin tức 24h qua Thứ Bảy, 19/06/2021 11:59:48 +07:00
(VTC News) -

Bà Rịa - Vũng Tàu đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 và toàn bộ kinh phí sẽ do doanh nghiệp chi trả, không sử dụng quỹ vaccine Việt Nam.

Ngày 19/6, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết có công văn gửi Thủ tướng Chính Phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine COVID-19.

Công văn nêu rõ, với mong muốn sớm có vaccine để tiêm cho cộng đồng, doanh nghiệp trong tỉnh, để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được liên tục, tránh sự đứt gãy chuỗi cung ứng cho thị trường trong nước và quốc tế, Bà Rịa - Vũng Tàu mong Chính phủ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh phối hợp với các công ty tập đoàn mua vaccine tiêm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động.

Phần vaccine còn lại sẽ giao lại cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ. Toàn bộ kinh phí mua vaccine sẽ do doanh nghiệp chi trả, không sử dụng quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam và ngân sách nhà nước.

Bà Rịa - Vũng Tàu đăng ký mua vaccine COVID-19 do doanh nghiệp chi trả - 1

Bà Rịa - Vũng Tàu đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine COVID-19. (Ảnh minh họa)

Bà Rịa - Vũng Tàu muốn mua 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 trong tháng 7/2021 và cam kết việc thực hiện mua bán, vận chuyển, bảo quản, tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 11/6, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành văn bản 2846 về thông báo đăng ký mua, cam kết sử dụng vaccine phòng COVID-19. Theo Sở Y tế, trước mắt doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người lao động thì chủ động đăng ký số lượng cho Sở Y tế.

Việc đăng ký bằng văn bản trước 10h ngày 21/6 và gửi về Sở Y tế, (địa chỉ: Trung tâm Hành chính tỉnh, số 1 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa) để tổng hợp.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin