• Zalo

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đóng cửa trường học, kêu tàu vào bờ tránh bão

Thời sự Thứ Tư, 06/11/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News)- Ban chỉ huy phòng chống bão lụt, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra công điện khẩn yêu cầu các đơn vị trên địa bàn triển khai ứng phó bão số 13.

(VTC News)- Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão và sẽ đổ bộ vào đất liền trong tối nay, Ban chỉ huy phóng chống bão lụt, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra công điện khẩn...

Chiều 6/11 thông tin từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, địa phương này đang khẩn trương chuẩn bị mọi phương án để đối phó khi bão đổ bộ.

Đồng thời thực hiện khẩn trương mọi công tác di dời người dân tại các khu vực trọng yếu khi bão đi qua, rà soát lại hoạt động đánh bắt, neo đậu thuyền buồn để có phương án phòng chống.

Bên cạnh đó, tỉnh đã yêu cầu các trường học phải ngưng hoạt động giảng dạy để cho học sinh nghỉ học chiều ngày 6/11. Các hoạt động vận chuyển hành khách trên tàu cánh ngầm cũng đều hủy bỏ.

 Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang rà soát hoạt động đánh bắt cá trên các cảng biển và kêu gọi các chủ tàu nhanh chóng tìm nơi trú đậu an toàn trước khi bão đổ bộ vào đêm nay 6/11

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, UBND tỉnh đã có công điện khẩn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các phường xã trên địa bàn cần triển khai ngay các phương án nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão số 13 gây ra.

Ông Nguyễn Ngọc Lộc, thường trực Ban Chỉ huy phòng chống Lụt bão tỉnh BR-VT cho biết: Đến thời điểm chiều nay (6/10), toàn tỉnh đã tổ chức lực lượng trực 24/24 thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động xa bờ biết tọa độ cơn bão đi qua để chủ động tìm nơi ẩn nấp an toàn, các phương tiện vào bờ phải neo đậu có tổ chức, tránh tình trạng va đập khi có sóng to, gió lớn.

Các cảng biển đã đặc kín tàu thuyền của ngư dân vào neo đậu, trú ẩn
Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh BR-VT cho biết: được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở này đã có công văn khẩn cấp số 1489/SGDĐT-VP thông báo và cho học sinh tất cả các cấp học từ mẫu giáo đến đại học phải nghỉ học vào chiều nay, 6/11.

Thượng tá Đặng Trung Tuyến, chính trị viên đồn biên phòng Phước Tỉnh – thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Đồn quản lý thị trấn Long Hải, xã Phước Hưng, Phước Tỉnh thuộc địa bàn huyện Long Điền được xác định cơn bão số 13 sẽ đổ bộ vào nên đồn đã thông báo và kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn.

“Tính đến 16h chiều ngày 6/11 chúng tôi đã kêu gọi được 653 phương tiện với 4570 thuyền viên vào bờ neo đậu an toàn, đồng thời thông báo cho 845 phương tiện đang đánh bắt ngoài biển biết vị trí cơn bão đi qua để chủ động phòng tránh”. Ông Tuyến cho biết thêm.

Tính đến 16h chiều ngày  6/11, toàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã kêu gọi được 653 phương tiện với 4570 thuyền viên vào bờ neo đậu an toàn, đồng thời thông báo cho 845 phương tiện đang đánh bắt ngoài biển biết vị trí cơn bão đi qua để chủ động phòng tránh
Ghi nhận của phóng viên, tại các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu như: cảng cá Bến Lội – Bình Châu (huyện Xuyên Mộc), Bến Đá, Sao Mai, Cát Lỡ (Thành phố Vũng Tàu), lượng tàu thuyền vào neo đậu tránh trú bão đã bắt đầu tăng dần.

Ban quản lý các cảng và ngư dân đang chằng chống, kết nối các tàu lại với nhau thành từng nhóm nhỏ để tránh va đập và tình trạng đứt dây neo.

Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh BR-VT cũng yêu cầu phải tạm ngưng tất cả các chuyến tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu – TPHCM trong chiều 6/11.

Hiện toàn bộ tàu cánh ngầm đã di chuyển về TP.HCM để tránh trú bão.

Hồ Phương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều