• Zalo

Bà Phương Hằng tố cáo nhà báo Hàn Ni: Sở TT&TT TP.HCM phản hồi thế nào?

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 21/01/2022 10:28:00 +07:00
(VTC News) -

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa ra thông báo kết quả giải quyết đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố nhà báo Hàn Ni.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty CP Đại Nam) gửi đơn yêu cầu xử lý về hành vi vi phạm của nhà báo Đặng Thị Hàn Ni (phóng viên báo Sài Gòn Giải phóng) đến Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sau đó, Bộ Thông tin và Truyền thông gửi công văn tới Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc.

Bà Phương Hằng tố cáo nhà báo Hàn Ni: Sở TT&TT TP.HCM phản hồi thế nào? - 1

CEO Công ty CP Đại Nam Nguyễn Phương Hằng.

Theo đơn, bà Hằng yêu cầu nhà báo Hàn Ni thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của bà mà không được sự đồng ý; yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật, rút tất cả các bài viết, clip, bình luận liên quan đến bà Hằng, Công ty CP Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Sau khi xác minh, làm rõ nội dung trong đơn của bà Hằng, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có văn bản trả lời. 

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, việc nhà báo Hàn Ni sử dụng hình ảnh của bà Hằng khi chưa được phép là quan hệ dân sự giữa hai người, không phải quan hệ hành chính giữa cá nhân với cơ quan Nhà nước.

"Để được bảo vệ quyền cá nhân với hình ảnh theo Điều 32 Bộ luật Dân sự, bà Nguyễn Phương Hằng có quyền khởi kiện dân sự tại Tòa án có thẩm quyền", Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nêu.

Về yêu cầu xem xét động cơ, mục đích của bà Hàn Ni khi sử dụng chức danh báo trên mạng xã hội để xúc phạm bà Hằng, Công ty CP Đại Nam và quỹ từ thiện Hằng Hữu, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho hay, việc này bà Hằng đã gửi đơn khiếu nại đến Báo Sài Gòn Giải Phóng nơi bà Hàn Ni công tác để xem xét, giải quyết theo quy định. 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng khẳng định việc bà Hằng tố cáo bà Hàn Ni có những lời lẽ kích động, cổ vũ khởi kiện tập thể; đề nghị thu hồi Thẻ Nhà báo của bà Hàn Ni không thuộc thẩm quyền của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Chuyên đề:
Nguyên Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: