Ba phu vàng bị ngạt khí độc, mắc kẹt trong hang sâu

Đến đêm 6/6, ba phu đào vàng vẫn đang bị mắc kẹt trong hang Kịt ở xã Lũng Cao, huyện miền núi Bá Thước, Thanh Hóa.

Lúc 21h30 đêm 6/6, ông Nguyễn Thế Anh, chánh văn phòng UBND huyện Bá Thước cho hay có ba phu đào vàng đang bị mắc kẹt và có thể đã tử vong trong hang Kịt.

Trước đó, trưa 5/6, anh Bùi Văn Mấn (42 tuổi, trú tại huyện Kim Bôi, Hòa Bình) và anh Khà Văn Huyền (34 tuổi, trú tại xã Pù Hưu, huyện Mai Châu, Hòa Bình) xuống hang nước thuộc quần thể hang Kịt để đào vàng trái phép.

Ba phu vang bi ngat khi doc, mac ket trong hang sau hinh anh 1

 Khu vực hang Kịt, huyện Bá Thước - Ảnh: Hà Đồng

Nhưng vừa xuống hang thì cả hai bị ngạt khí độc. Anh Mấn khỏe hơn nên đã bò lên cửa hang hô hoán mọi người xuống cứu anh Huyền.

Anh Phạm Văn Dũng (54 tuổi, trú tại xã Lâm Xa, huyện Bá Thước) nghe tiếng kêu cứu liền xuống hang để cứu hai người. Tuy nhiên, do nồng độ khí độc trong hang lớn, nên đến đêm 6/6 cả ba nạn nhân Mấn, Huyền, Dũng vẫn còn ở trong hang.

Ông Nguyễn Thế Anh cho biết đến đêm 6/6 lực lượng chức năng đã đến hiện trường, nhưng do hang sâu khoảng 300 - 400m và lực lượng cứu hộ, cứu nạn của huyện không có mặt nạ phòng độc nên không thể xuống hang.

Hiện nay, lực lượng chức năng của huyện đã phong tỏa hiện trường, không cho người dân xuống hang cứu nạn nhân trên vì nguy hiểm.

Sáng 7/6, lực lượng cứu hộ của cảnh sát PCCC Thanh Hóa, bộ đội biên phòng Thanh Hóa sẽ đến hang Kịt để đưa các nạn nhân ra khỏi hang.

Được biết, hang Kịt nằm giáp ranh giữa huyện Bá Thước và tỉnh Hòa Bình, nơi đây có trữ lượng vàng cám khá lớn, thường xuất hiện các đối tượng khai thác vàng trái phép tại hang Kịt.

Nhiều năm nay, UBND huyện Bá Thước đã nhiều lần giải tỏa, đốt phá tụ điểm khai thác vàng trái phép ở khu vực hang Kịt, nhưng chưa triệt để.

Video: Ngạt khí, 4 phu vàng chết thảm

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU