Ba phiên bản Ford Fiesta hứa hẹn chinh phục NTD Việt

(VTC News) – Ra mắt chậm hơn các nước láng giềng nhưng Ford Fiesta nội sẽ có 3 phiên bản cho khách hàng lựa chọn. Đây hứa hẹn là đối thủ đáng gờm của Toyota Vios và là mẫu xe được mong đợi trong năm sau.Trong chương trình giới thiệu và trải nghiệm mẫu xe toàn cầu Ford Fiesta tại Phuket Thái Lan, Tổng giám đốc Ford Việt Nam, Micheal Pease cho biết: về Việt Nam, Ford Fiesta sẽ có 3 phiên bản cho khách hàng lựa chọn.

 

   

 


Trong đó, có 1 bản hatchback 5 cửa, số tự động sử dụng động cơ 1.6 lít cùng hộp số 6 cấp và 2 phiên bản 4 cửa trang bị động cơ 1.6 lít hộp số 6 cấp tự động và động cơ 1.4 lít cùng hộp số sàn 5 cấp. Cả ba phiên bản đều chạy máy xăng.

 

Do một số lý do nên đến tháng 4 năm sau, Ford Fiesta lắp ráp tại Việt Nam mới chính thức được tung ra thị trường. Tuy nhiên, các thông tin chi tiết của mẫu xe này sẽ được giới thiệu từ tháng 1/2011 và khách hàng cũng có cơ hội tìm hiểu và lái thử xe trước đó.

 

   

 


Sở hữu thiết kế trẻ trung cá tính, Ford Fiesta nhắm tới khách hàng trẻ và các gia đình, đặc biệt là phụ nữ tại các thành phố lớn. Tại Việt Nam, đây sẽ là đối thủ trực tiếp và nặng ký của Toyota Vios nội và Toyota Yaris nhập.

 

Ngày 19/8 vừa qua, Fiesta đã trình làng tại Thái Lan với mức giá từ 15.000 USD đến 20.000 USD. Mẫu xe chiến lược toàn cầu của Ford trước mắt được sản xuất tại nhà máy Auto Alliance Thailand đặt tại tỉnh Rayong (Thái Lan).

 

Đại diện Ford Châu Á Thái Bình Dương cho biết, việc ra mắt Fiesta tại Đông Nam Á mà khởi đầu ở Thái Lan, là lần thứ 4 mẫu xe này ra mắt trên thế giới. Lần đầu tiên Fiesta ra mắt là tại Châu Âu vào năm 2008, sau đó mẫu xe này lần lượt đặt chân tới Trung Quốc và Mỹ.

 

   

 


Tuy nhiên, khác với các mẫu xe khác, mỗi lần ra mắt là một lần Fiesta có sự cải tiến, chỉnh sửa theo những phản hồi của khách hàng sau một thời gian sử dung. Cho đến nay sau hơn 1 năm có mặt trên thị trường, 750.000 xe đã được bán. Đây là một kết quả khá ấn tượng với mẫu xe nhỏ này. Chính vì thế, Ford Việt Nam hi vọng Fiesta sẽ chinh phục người tiêu dùng Việt và trở thành sản phẩm “hot” trong năm sau.

 


Bài và ảnh: Khánh Hòa


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN