• Zalo

Bà Park Geun-Hye nhận số áo và đồ dùng cá nhân trong trại giam

Thế giớiThứ Bảy, 01/04/2017 17:28:00 +07:00

Straits Times đưa tin, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye vừa nhận số áo và một số đồ dùng cá nhân trong trại giam.

Theo Straits Times, số áo của bà Park trong trại giam là 503. Ngày 1/4, sau đêm đầu tiên trong trại giam, cựu Tổng thống Hàn Quốc đã làm một số thủ tục như chụp ảnh hồ sơ, nhận trang bị bao gồm đồ vệ sinh cá nhân, khay đựng thức ăn và chăn gối.

Bà Park sẽ ở trong phòng giam rộng 10,6 mét vuông, lớn hơn so với các phòng giam bình thường, nơi một số nhân vật có liên quan đến vụ án của bà đang bị giam giữ như bạn thân Choi Soon Sil hay người thừa kế Samsung Lee Jae Yong.

park

 Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye. (Ảnh: Reuters)

Tờ Joongang Ilbo dẫn lời quan chức Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết: "Sau khi tắm, bà ấy sẽ mặc bộ đồng phục màu xanh của các tù nhân".

Trên ngực áo của bà Park sẽ được gắn số hiệu 503, Straits Times cho biết thêm. Trong khi đó, Chosun TV dẫn nguồn tin khẳng định cựu tổng thống Hàn Quốc bật khóc khi được đưa tới phòng giam.

Video: Thời điểm bà Park Geun-Hye bị bắt

Các công tố viên sẽ tiếp tục thẩm vấn bà trong tuần tới trước khi truy tố vào ngày 19/4. Trước đó, cựu Tổng thống Park Geun Hye đã tham dự một phiên tòa kéo dài gần 9 giờ đồng hồ vào ngày 30/3 để thẩm phán xem xét quyết định chính thức bắt giam bà.

Hôm 10/3, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã ra phán quyết giữ nguyên quyết định của Quốc hội luận tội bà Park, khiến bà trở thành tổng thống dân cử đầu tiên của Hàn Quốc bị phế truất.

Tùng Đinh (Nguồn: Straits Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !