Bà nội thủ môn Bùi Tiến Dũng đánh chiêng 'làm vía lấy may' cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam

(VTC News) - Trước trận đấu với đội tuyển Olympic Hàn Quốc vào ngày mai (29/8), bà của thủ môn Bùi Tiến Dũng đánh chiêng 'làm vía lấy may' cổ vũ cho cháu nội và các đồng đội.

Video: Bà nội thủ môn Bùi Tiến Dũng đánh chiêng 'làm vía lấy may' cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam 

Sáng 28/8, PV VTC News có mặt tại nhà của thủ môn Bùi Tiến Dũng ở làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp PV trong căn nhà nhỏ sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Syria, cụ Phạm Thị Giáp – bà nội thủ môn Bùi Tiến Dũng giãi bày: "Thấy căn nhà xập xệ quá, thằng Dũng bảo cố gắng sửa lại cái nhà cho đàng hoàng, nó gửi tiền về hỗ trợ. Nhưng giờ nhà cửa chật chội, gia đình không thể tổ chức cho bà con cùng xem bóng đá nên bà tiếc lắm. Xem bóng đá phải đông người mới vui!"

Ba noi thu mon Bui Tien Dung danh chieng 'lam via lay may' co vu doi tuyen Olympic Viet Nam hinh anh 1

 Bà nội của thủ môn Bùi Tiến Dũng đánh chiêng cầu may cho cháu trai và các đồng đội. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Bà nội của Bùi Tiến Dũng cho biết, trước tất cả các trận đấu của Olympic Việt Nam, cụ đều tất bật chuẩn bị hoa quả, đồ lễ thắp hương thờ tổ tiên để cầu mong cho cháu nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mỗi trận đấu cũng như tránh được các chấn thương khi thi đấu.

Theo phong tục của người Mường, tiếng chiêng đem lại may mắn cho bà con nơi đây. Bởi vậy, ngoài việc cúng bái khấn tổ tiên, trước mỗi trận đấu, cụ Giáp còn đánh chiêng để "làm vía lấy may", cổ vũ cho cháu nội và các đồng đội.

Tiếng chiêng vang lên giữa núi rừng, âm thanh linh thiêng ấy sẽ vang vọng đến trái tim của người con đất Mường xa xứ cùng đồng đội mang tin vui trở về.

Trước chiến thắng 1-0 của Olympic Việt Nam trước Syria ở trận tứ kết, bà Phạm Thị Điều (SN 1964), mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng tự hào: “Trận đấu này Dũng chơi tốt, ra vào hợp lý và không mắc sai lầm. Xem con trai thi đấu, gia đình chỉ lo cháu bị thương, không tiếp tục phụ vụ đội tuyển được. Nhìn Quang Hải chấn thương đến đổ máu, chúng tôi thấy xót như chính con mình vậy”.

Ba noi thu mon Bui Tien Dung danh chieng 'lam via lay may' co vu doi tuyen Olympic Viet Nam hinh anh 2

Mẹ và bà nội của thủ môn Tiến Dũng hy vọng đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ giành chiến thắng, đem vinh quang về cho đất nước. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Bà Điều cũng hết lòng khen ngợi HLV Park Hang Seo: “Ông ấy tài thật đấy. Ông ấy thay người rất hợp lý, cần thay người nào là ông ấy thay rất hợp lý. Đội của mình yếu hơn đội bạn về thể hình và chuyên môn, tuy nhiên, ông Park Hang Seo lại có mẹo để sắp xếp đội hình rất giỏi nên chúng ta đã giành chiến thắng”.

Trước trận thi đấu với Hàn Quốc, mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng bày tỏ lo ngại vì Hàn Quốc là một đội bóng mạnh nhưng vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào vị HLV người Hàn và chúc con trai cùng đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu tốt để giành chiến thắng, đem vinh quang về cho đất nước.

Bà nội thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng gửi gắm: “Chúc cháu nội và toàn thể các cháu trong đội bóng Việt Nam thi đấu tốt để lấy thành tích cho nước nhà”.

>>> Đọc thêm: Bố tiền đạo Văn Toàn: 'Tôi xúc động đến nghẹn lời, rơi nước mắt'

Hoàng Dũng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU