• Zalo

Bà nội nhẫn tâm sát hại cháu gái vì giận con trai lĩnh 12 năm tù

Chuyện vụ án Thứ Sáu, 22/05/2020 15:29:00 +07:00

(VTC News) - Do mâu thuẫn với con trai, bà Phạm Thị Hường nhẫn tâm đẩy cháu gái xuống đập nước chết đuối để khiến con trai phải đau khổ.

Ngày 22/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Thị Hường (SN 1953, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội giết người.

Đây là vụ án xảy ra vào tháng 11/2019, gây rúng động làng quê nghèo huyện Yên Thành (Nghệ An). 

Bà nội nhẫn tâm sát hại cháu gái vì giận con trai lĩnh 12 năm tù - 1

Hình ảnh bà Hường đi xe đạp cùng với cháu gái trước khi dẫn cháu ra bờ đập để sát hại.

Theo cáo trạng của VKS, do có mâu thuẫn với người con trai (bố của nạn nhân) nên bị cáo Hường uất ức.

Vào khoảng 16h30 ngày 3/11/2019, bị cáo Hường gặp cháu nội vừa đi sinh nhật bạn về. Lúc này, cháu bé đi xe đạp điện song song với bà nội để nói chuyện. Cháu nói "bà có đi mô không để cháu chở đi" thì bà Hường trả lời "không". Sau đó, cháu bé bảo sẽ chở bà Hường vào nhà người thân để chơi và được bà đồng ý.

Bà Hường gửi xe rồi ngồi sau xe của cháu nội để đến nhà người thân. Trên đường đi, cháu bé có nhắc đến bố nhưng bà Hường giận và bảo đừng nhắc đến nữa. Tuy nhiên, cháu bé vẫn nói đến người bố khiến bà Hường tức giận và có suy nghĩ "không trị được cha thì trị con".

Bà nội nhẫn tâm sát hại cháu gái vì giận con trai lĩnh 12 năm tù - 2

Bị cáo Hường tại phiên tòa.

Sau đó, bà Hường rủ cháu vào đập Bàu Ganh (xóm Thọ Trà, xã Hậu Thành) với lý do để bà tắm rửa và nhờ cháu lau hộ người. Tại đây, bà Hường xô đẩy cháu xuống nước khiến cháu bé chết thương tâm.

Tại phiên tòa, bị cáo Hường vòng vo chối tội khiến nhiều người dự khán căm phẫn. HĐXX, VKS đã đưa ra nhiều bằng chứng, lời khai cũng như biên bản, hình ảnh lúc bà thực nghiệm lại hiện trường vụ án thì bị cáo mới cúi đầu nhận tội

HĐXX tuyên phạt bị cáo Hường 12 năm tù.

Được biết, trước đây bà Hường từng tham gia tà đạo Đức chúa trời mẹ. Tuy nhiên, sau nhiều tháng tham gia, chính quyền địa phương phát hiện nên đã can ngăn.

Video: Bà nội sát hại cháu mới 20 ngày tuổi

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều