Bà nội của cựu Tổng thống Barack Obama qua đời

Thời sự quốc tếThứ Hai, 29/03/2021 22:11:00 +07:00
(VTC News) -

Bà nội của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa qua đời ở tuổi 99.

"Tôi và gia đình thương tiếc trước sự ra đi của người bà yêu quý của chúng tôi Sarah Ogwel Onyango Obama", cựu Tổng thống Obama viết trên trang Facebook cá nhân. 

Bà Mama Sarah Obama - bà nội của ông Obama, qua đời trong bệnh viện ở Kisumu, Kenya ở tuổi 99. 

Bà Mama Sarah là vợ thứ ba của ông nội nhà cựu lãnh đạo Mỹ. Ông Obama thường gọi bà nội bằng biệt danh "Granny Sarah". Trong chiến dịch tranh cử năm 2008, bà Sarah từng bác bỏ cáo buộc nói ông Obama là người Hồi giáo và không được sinh ra tại Mỹ.

Bà nội của cựu Tổng thống Barack Obama qua đời  - 1

Cựu Tổng thống Obama chụp ảnh cùng bà nội trong lần về thăm Kenya. (Ảnh: Reuters)

"Mặc dù không phải là mẹ ruột, bà vẫn nuôi nấng bố tôi như con đẻ. Nhờ vào tình yêu và sự động viên của bà mà ông đã vượt lên khó khăn, trau dồi học tập để giành học bổng từ một trường đại học ở Mỹ", ông Obama viết. 

Theo ông Obama, bà nội "chăm chỉ, mạnh mẽ" của mình đã chứng kiến hàng loạt những thay đổi mang tính lịch sử từ chiến tranh thế giới, cuộc đổ bộ lên Mặt trăng và sự ra đời của thời đại máy tính.

"Bà cũng chứng kiến một trong những người cháu trai được bầu vào vị trí Tổng thống Mỹ", ông cho hay.

Nhà cựu lãnh đạo Mỹ cũng nhắc lại lần đầu tiên ông trở về Kenya, chính bà Sarah là cấu nối giúp hiểu thêm về nguồn cội và cha mình và "những câu chuyện của bà giúp lấp đầy những khoảng trống trong ông".  

"Chúng tôi sẽ nhớ về bà rất nhiều", ông nói thêm. 

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn