Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bà nội của cựu Tổng thống Barack Obama qua đời

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 29/03/2021 22:11:00 +07:00
(VTC News) -

Bà nội của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa qua đời ở tuổi 99.

"Tôi và gia đình thương tiếc trước sự ra đi của người bà yêu quý của chúng tôi Sarah Ogwel Onyango Obama", cựu Tổng thống Obama viết trên trang Facebook cá nhân. 

Bà Mama Sarah Obama - bà nội của ông Obama, qua đời trong bệnh viện ở Kisumu, Kenya ở tuổi 99. 

Bà Mama Sarah là vợ thứ ba của ông nội nhà cựu lãnh đạo Mỹ. Ông Obama thường gọi bà nội bằng biệt danh "Granny Sarah". Trong chiến dịch tranh cử năm 2008, bà Sarah từng bác bỏ cáo buộc nói ông Obama là người Hồi giáo và không được sinh ra tại Mỹ.

Bà nội của cựu Tổng thống Barack Obama qua đời  - 1

Cựu Tổng thống Obama chụp ảnh cùng bà nội trong lần về thăm Kenya. (Ảnh: Reuters)

"Mặc dù không phải là mẹ ruột, bà vẫn nuôi nấng bố tôi như con đẻ. Nhờ vào tình yêu và sự động viên của bà mà ông đã vượt lên khó khăn, trau dồi học tập để giành học bổng từ một trường đại học ở Mỹ", ông Obama viết. 

Theo ông Obama, bà nội "chăm chỉ, mạnh mẽ" của mình đã chứng kiến hàng loạt những thay đổi mang tính lịch sử từ chiến tranh thế giới, cuộc đổ bộ lên Mặt trăng và sự ra đời của thời đại máy tính.

"Bà cũng chứng kiến một trong những người cháu trai được bầu vào vị trí Tổng thống Mỹ", ông cho hay.

Nhà cựu lãnh đạo Mỹ cũng nhắc lại lần đầu tiên ông trở về Kenya, chính bà Sarah là cấu nối giúp hiểu thêm về nguồn cội và cha mình và "những câu chuyện của bà giúp lấp đầy những khoảng trống trong ông".  

"Chúng tôi sẽ nhớ về bà rất nhiều", ông nói thêm. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin