Ba nhóm ngành của Đại học Bách Khoa Hà Nội lọt top 500 thế giới

(VTC News) - Đó là nhóm ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử; Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo; Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin.

Ngày 27/2, Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) của Anh công bố bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo 48 nhóm ngành đào tạo, thuộc 5 lĩnh vực của các đại học đến từ 153 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, chỉ 1.222 trường được xếp hạng theo nhóm ngành.

Lần đầu tiên tham gia bảng xếp hạng này, nhóm ngành Kỹ thuật điện - Điện tử của Đại học Bách khoa Hà Nội được xếp vào danh sách 450 chương trình đào tạo tốt nhất thế giới, nằm ở hạng 401-450.

Đại học Bách khoa Hà Nội còn có 2 nhóm ngành khác lọt vào danh sách xếp hạng là Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo, đứng trong nhóm 451-500 và nhóm ngành Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin (Công nghệ Thông tin) thuộc nhóm 501-550.

Ba nhom nganh cua Dai hoc Bach Khoa Ha Noi lot top 500 the gioi hinh anh 1

Nhóm Kỹ thuật Điện - Điện tử được xếp hạng 401-450; nhóm Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo trong top 451-500; Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin thuộc top 501-550. 

Quacquarelli Symonds (QS World University Rankings) là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) - Anh Quốc. Đây là một trong những bảng xếp hạng có uy tín hàng đầu thế giới.

Bảng xếp hạng dựa trên 4 tiêu chí: uy tín trong giới hàn lâm, uy tín với nhà tuyển dụng, tỉ lệ trích dẫn trung bình trên một bài báo và chỉ số H-index đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học của đội ngũ giảng viên.

Ba nhom nganh cua Dai hoc Bach Khoa Ha Noi lot top 500 the gioi hinh anh 2

Trước đó, trong bảng xếp hạng các trường đại học châu Á (QS Asia) 2019, Đại học Bách khoa Hà Nội vào top 261-270, tăng 30 bậc so với năm 2018. (Ảnh chụp màn hình)

4 nhóm ngành lương cao hút nhân lực trong tháng 5

4 nhóm ngành lương cao hút nhân lực trong tháng 5

Trong tháng 5, nhu cầu việc làm tại TP Hồ Chí Minh có 21.000 chỗ, trong đó tập trung vào 4 nhóm ngành: Cơ khí và tự động hóa, kinh doanh và bán hàng, ngành truyền thông và quảng cáo, ngành dệt may...
 
Những ngành học mang lại công việc ý nghĩa nhất ở Mỹ

Những ngành học mang lại công việc ý nghĩa nhất ở Mỹ

Dù không nhận được mức lương cao nhất, nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Toán, Giáo dục đặc biệt thấy hài lòng vì có công việc ý nghĩa.
Bảo Ngọc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.