Ba người vợ qua đời, huyền thoại Hoàng Phi Hồng lấy cô gái 19 tuổi làm vợ tư

(VTC News) -  Sau khi ba người vợ lần lượt qua đời, Hoàng Phi Hồng đã lấy cô gái mới 19 tuổi khi bản thân ông đã ngoài 60.

Hoàng Phi Hồng- võ sư không chỉ đặc biệt bởi tài nghệ võ công, ông còn được nhắc tới nhiều vì những đời sống hôn nhân kỳ lạ.

Năm 24 tuổi, như bao chàng trai khác, Hoàng Phi Hồng kết hôn, vợ đầu tiên của ông là con gái của gia đình họ La – một gia đình bình thường ở Tây Thành, Quảng Châu, tuy nhiên, chỉ vỏn vẹn 3 tháng sau, La thị qua đời vì bệnh hiểm nghèo.

Cuộc tình Hoàng Phi Hồng - Mạc Quế Lan đã trở thành giai thoại  

Cuộc tình Hoàng Phi Hồng - Mạc Quế Lan đã trở thành giai thoại  


Bảy năm sau, Hoàng Phi Hồng đi bước nữa với con gái của thương gia chuyên buôn muối họ Mã, hai vợ chồng sinh được bốn đứa con.

Lúc Hoàng Phi Hồng cưới Mã thị cũng là lúc Bảo Chi Lâm làm ăn phát đạt, Hoàng Phi Hồng hi vọng, cộng với sự lớn mạnh của tiệm thuốc, hôn nhân êm đẹp sẽ cho ông một cuộc sống viên mãn, không ngờ Mã thị nối bước La thị qua đời vì bệnh. Quá đau buồn, Hoàng Phi Hồng sống đơn độc trong vòng một thập kỷ.

Năm 1902, Sầm thị trở thành người vợ thứ 3 của Hoàng Phi Hồng, bà sinh được cho võ sư 2 con trai nhưng cũng không thoát được kết thúc bi thảm như hai người vợ trước của chồng.

Trước cái chết của người vợ thứ 3, Hoàng Phi Hồng như suy sụp hoàn toàn, ông thề sẽ không bao giờ lấy vợ nữa, lời thề đó được giữ cho tới năm ông bước qua tuổi lục tuần.

Vừa là vợ, Mạc Quế Lan vừa là học trò của Hoàng Phi Hồng 

Vừa là vợ, Mạc Quế Lan vừa là học trò của Hoàng Phi Hồng 


Việc Hoàng Phi Hồng lấy vợ 4 gây xôn xao không chỉ vì mọi người đều nghĩ ông đã quá   tuổi để bắt đầu cuộc hôn nhân mới mà còn bởi, người vợ thứ 4 của ông mới chỉ… 19 tuổi.

Chuyện tình của võ sư 60 tuổi và cô gái trẻ 19 tuổi Mạc Quế Lan đã trở thành một giai thoại.

Mạc Quế Lan sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ thuật khá nổi tiếng, từ nhỏ đã tỏ ra là một “nữ hán tử” mạnh mẽ, cá tính.

Năm Hoàng Phi Hồng 60 tuổi, ông cùng các đệ tử biểu diễn võ thuật trong dịp Tết Đoan Ngọ, khi biểu diễn tới cao trào, Hoàng Phi Hồng bất cẩn làm văng chiếc giày của mình ra, không ngờ lại trúng người Quế Lan.

Cho rằng đó là sự xúc phạm, Quế Lan không ngần ngại bước lên sân khấu, tát thẳng vào mặt Hoàng sư phụ. Tuy bất ngờ nhưng biết đó là tiểu thư nhà họ Mạc, Hoàng Phi Hồng cúi đầu xin lỗi.

Nhân vật dì mười ba xinh đẹp được xây dựng dựa trên hình mẫu Mạc Quế Lan 

Nhân vật dì mười ba xinh đẹp được xây dựng dựa trên hình mẫu Mạc Quế Lan 


Vài ngày sau, bác ruột của Quế Lan phải tìm tới nhà xin lỗi Hoàng Phi Hồng, từ đó hai người kết bằng hữu.

Cũng nhờ đó, Hoàng Phi Hồng và Mạc Quế Lan có nhiều cơ hội tiếp xúc nên hiểu nhau hơn, Hoàng Phi Hồng rất ấn tượng và mến phục cá tính của cô gái trẻ, một thời gian sau, chính ông bác của Quế Lan đứng ra gả cháu gái mình cho Hoàng Phi Hồng.

Tuy nhiên, lo sợ về cái dớp ‘sát thê’ của Hoàng Phi Hồng, để bảo đảm an toàn cho Quế Lan, Hoàng Phi Hồng vẫn lấy Quế Lan làm vợ, nhưng trên danh nghĩa chỉ gọi là “thiếp”.

Không chỉ là vợ, Mạc Quế Lan còn là đệ tử của Hoàng Phi Hồng. Danh sư đã truyền dạy cho bà các chiêu Hổ hạc quyền, Thiết tuyến quyền, Tứ tượng tiêu long côn… Sau này, bà trở thành giáo quan của một nhóm nữ võ sinh.

Mạc Quế Lan chính là nguyên mẫu của nhân vật Dì mười ba (Thập tam muội) thường thấy trong những bộ phim của Hoàng Phi Hồng.

Trên phim ảnh, Dì mười ba thường được thể hiện bởi những diễn viên xinh đẹp, tuy nhiên, ngoài đời, Mạc Quế Lan lại có nhan sắc khá bình thường. Bà qua đời năm 1982, thọ 90 tuổi.

Cảnh đối đầu giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan trong phim Hoàng Phi Hồng

Hoài An


TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa