Ba người đẹp công khai bị quấy rối tình dục, ban tổ chức Hoa hậu Trái đất lên tiếng

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 09/11/2018 12:38:00 +07:00

Phía Hoa hậu Trái đất cho rằng việc các người đẹp chia sẻ thông tin trên mạng xã hội khiến uy tín cuộc thi bị giảm.

Ngày 8/11, sau khi ba người đẹp Canada, Anh và Guam đồng loạt lên tiếng tố cáo một nhà tài trợ lạm dụng tình dục họ trong thời gian tham gia cuộc thi, ban tổ chức gửi thông cáo tới người hâm mộ.

1-3150-1541737658

 Từ trái sang: Hoa hậu Canada, Anh và Guam.

Họ khẳng định nhận được phàn nàn của người đẹp Canada và Anh vào ngày 14/10 và ngay lập tức gọi quản lý nhóm tới để hỏi rõ. Họ cũng gọi điện nói chuyện riêng với Hoa hậu Anh và Canada.

"Chúng tôi đã ngay lập tức chỉ thị giám đốc dự án (nhà tài trợ) để cấm người đó tới các sự kiện tiếp theo của cuộc thi. Chúng tôi nhắc nhở các quản lý nhóm và cảnh sát để đảm bảo không thí sinh nào gặp phải trường hợp không hay như vậy nữa", ban tổ chức viết.

Đại diện Miss Earth - Hoa hậu Trái đất cho biết đã yêu cầu tất cả thí sinh viết bản tường trình, xem có ai gặp vụ việc tương tự hoặc có ai chứng kiến vụ việc của Hoa hậu Canada và Anh để thu thập chứng cứ.

Tuy nhiên, họ bày tỏ thái độ khi ba thí sinh lên tiếng về sự việc: "Chúng tôi sẵn sàng hành động để giúp họ chống lại kẻ quấy rối tình dục. Thật không may, thay vì hợp tác cùng chúng tôi để giải quyết vấn đề, họ chọn đăng tải lên mạng xã hội, làm giảm uy tín của ban tổ chức".

Phía Miss Earth cũng phủ nhận cáo buộc của người đẹp Canada, cho rằng họ giữ hộ chiếu của cô. "Trong 18 năm tổ chức cuộc thi, có nhiều thí sinh bị thất lạc hoặc mất hộ chiếu. Chúng tôi giữ hộ chiếu của thí sinh để an toàn, giúp họ làm thủ tục chuyến bay nội địa, đặt phòng khách sạn. Các thí sinh được tự do giữ hộ chiếu nếu họ muốn", phía ban tổ chức cho biết.

Tổ chức cho biết thí sinh của họ được chia làm ba nhóm, đều có người quản lý và cảnh sát của Philippines hỗ trợ, bảo vệ các hoạt động.

"Ngay từ khi bắt đầu cuộc thi, các quản lý nhóm đã thông báo với thí sinh về các vấn đề liên quan, như hoạt động trong cuộc thi, thời gian nghỉ ngơi và đi ngủ sớm, cách bảo quản vật dụng cá nhân như ví, điện thoại khi họ ra ngoài, khuyên thí sinh phớt lờ những người tự xưng là giám khảo cuộc thi và quan trọng nhất, thông báo ngay lập tức cho quản lý nhóm hoặc cảnh sát nếu có bất cứ vấn đề gì, nhất là khi liên quan tới an toàn của thí sinh", thông cáo viết.

Kết lại thông cáo, Miss Earth khẳng định họ luôn ưu tiên sự an toàn và không bao giờ dung thứ cho các hành vi, thái độ khiếm nhã với thí sinh hay thành viên ban tổ chức.

Trên Instagram, Hoa hậu Cuba, Monica Aguilar, khẳng định không gặp chuyện bị lạm dụng tình dục trong suốt cuộc thi. "Tôi đã đọc chia sẻ của vài thí sinh phàn nàn vì bị quấy rối. Tôi khẳng định không có chuyện lạm dụng tình dục xảy ra". Trước đó, Hoa hậu Trái đất 2018Nguyễn Phương Khánh cũng nói chưa từng nghe tới việc thí sinh bị quấy rối và cô không gặp nhà tài trợ nào có hành vi khiếm nhã với mình.

Hôm 7/11, trên trang cá nhân, đại diện Canada, Guam và Anh đồng loạt tố cáo một nhà tài trợ lạm dụng tình dục họ trên du thuyền ở Manila. Họ nói đã trình bày vụ việc với ban tổ chức nhưng không được hỗ trợ, thậm chí bị trách là có thái độ không đúng mực với nhà tài trợ. Người đẹp Canada rời cuộc thi, còn thí sinh Guam và Anh ở lại tới đêm chung kết.

(Nguồn: Vnexpress)
Bình luận
vtc.vn