Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ba người cùng công ty ở Thường Tín, Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

Tin tức Thứ Sáu, 14/05/2021 13:33:37 +07:00
(VTC News) -

Trưa 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thông tin về 4 trường hợp nghi mắc COVID-19.

Trường hợp đầu tiên là P.M.N., nữ, 39 tuổi, vợ BN3725, địa chỉ tại Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Bình, là bệnh nhân điều trị tại khoa Nội 2 (phòng 778, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều).

Báo cáo cho thấy, ngày 6/5 bệnh nhân đến khoa Nội 2 điều trị định kỳ và được làm xét nghiệm sàng lọc âm tính (ngày 7/5). Ngày 12/5 bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly tại trường Cao đẳng nghề Tây Mỗ, Nam Từ Liêm. Ngày 13/5 bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội).

Ba trường hợp tiếp theo đều liên quan đến chùm ca bệnh tại công ty Sland (Hiền Giang, Thường Tín).

Bệnh nhân P.T.T., nam, 34 tuổi, địa chỉ tại thôn 5, Đông Mỹ, Thanh Trì, làm quản lý bộ phận thành phẩm của công ty Sland. Bệnh nhân G.A.D., nam, 27 tuổi, địa chỉ Vân Hồ, Sơn La, là công nhân pha chế sơn của Công ty Sland; Bệnh nhân V.A.T., nam, 22 tuổi, địa chỉ Vân Hồ, Sơn La, là công nhân pha chế sơn của công ty Sland TH.

Thông tin dịch tễ được biết, hàng ngày bệnh nhân P.T.T. đi làm, tối về bằng xe máy. Hai bệnh nhân còn lại ở tại công ty, có về quê nghỉ lễ 30/4, đến sáng 3/5 thì đi từ Sơn La xuống Hà Nội.

Ngày 3/5 đến 5/5, 2 trong 3 bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc với BN3677 (ghi nhận tại Hưng Yên). Ngày 13/5, các trường hợp này được Trung tâm Y tế Thường Tín lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội cho kết quả dương tính (14/5).

Bốn trường hợp trên đều chưa được Bộ Y tế công bố nên được tính là ca nghi mắc COVID-19.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp