• Zalo

Ba người chết cháy trong cửa hàng xe điện: Người dân bất lực trước cánh cửa sắt đỏ rực bị khóa

Thời sự Thứ Năm, 18/04/2019 12:36:00 +07:00

Phát hiện hỏa hoạn ở nhà hàng xóm, chị Phương cùng nhiều người vội chạy đến tìm cách phá cánh cửa sắt khóa trái bị lửa thiêu đỏ rực nhưng bất thành.

Liên quan đến vụ cháy cửa hàng xe điện ở số 81 An Dương Vương (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khiến 3 người chết, đến trưa 18/4, lực lượng chức năng đã hoàn thành các thủ tục cần thiết và bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Tại hiện trường, những nhân chứng phát hiện vụ việc vẫn chưa hết bàng hoàng khi sự việc xảy ra.

Sống sát nhà các nạn nhân, chị Nguyễn Thị Phương (trú tại số nhà 79 An Dương Vương) kể, khoảng 3h15 ngày 18/4, chị đang ngủ thì phát hiện thấy mùi khét nồng nặc cùng nhiều tiếng nổ phát ra từ nhà hàng xóm.

chay cua hang xe dien 2

 Cửa hàng xe điện bốc cháy lúc rạng sáng khiến 3 người trong một gia đình chết thương tâm.

Ngay lập tức, chị Phương bật dậy mở cửa chạy ra ngoài thì phát hiện cửa hàng xe máy điện của nhà ông Đặng Vấn (SN 1963) cháy dữ dội và cửa nhà khóa trái.

Lúc này, chị Phương chạy sang tìm cách phá cửa cứu các nạn nhân mắc kẹt trong nhà nhưng cánh cửa bằng sắt bị lửa thiêu nóng rát. Từ bên ngoài, chị Phương còn nghe rõ tiếng kêu cứu tuyệt vọng của những người trong nhà.

"Tôi còn nhớ rõ tiếng của chị Nhớ kêu cứu với, cứu với nhưng yếu dần rồi tắt hẳn", chị Nguyễn Thị Phương bàng hoàng kể.

Sau đó, chị Phương tri hô mọi người đến giải cứu những nạn nhân mắc kẹt. Tuy nhiên, cánh cửa sắt kiên cố lại bị ngọn lửa thiêu đỏ rực nên dù đã làm hết cách, người dân vẫn không thể phá cửa. Đến khi lực lượng chức năng đến, khống chế được đám cháy thì các nạn nhân đã chết.

chay cua hang xe dien 3

 Lúc mọi người khống chế được ngọn lửa, phá được cửa thì vợ chồng ông Vấn và con gái đã thiệt mạng.

Bà Trần Thị Tâm (một hàng xóm khác của gia đình ông Vấn) chia sẻ: “Tôi đang ngủ thì chị Phương qua đập cửa báo tin nhà ông Vấn bị cháy nên cùng người thân chạy sang. Nhà khóa cửa nên chúng tôi không thể ứng cứu.

Cố gọi gia đình nạn nhân không được, chúng tôi gọi điện báo tin cho Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên - Huế và chính quyền. Khi ngọn lửa được khống chế thì vợ chồng ông Vấn và cháu Nhi đã không còn”, bà Tâm ngậm ngùi.

Được biết, ông Vấn có 3 người con, 2 người con đầu ở cùng ông bà nội trong căn nhà ở ngõ 13 đường An Dương Vương - cách cửa hàng xe điện khoảng 500 mét.

Thời điểm xảy ra sự việc, ông Vấn cùng vợ là bà Võ Thị Nhớ (SN 1965) và con gái út là cháu Đặng Thị Yến Nhi (SN 2007) đang ngủ trong cửa hàng và mắc kẹt trong đám cháy, thiệt mạng thương tâm.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin