Ba ngày để yêu, ba ngày để chết

(VTC News) – Đó là tựa bộ phim tội phạm, ly kỳ với tên gốc là The Next Three Days được làm lại từ bộ phim Pháp nổi tiếng Pour Elle (Anything for her) của đạo diễn Fred Cavayé ra rạp Việt Nam từ ngày 3/12.

Phim với sự tham gia của dàn diễn viên Russell Crowe, Elizabeth Banks, Liam Neeson, Olivia Wilde, Brian Dennehy, Jonathan Tucker, RZA, Lennie James, Moran Atias, Jason Beghe.
Hình ảnh trong phim

Trong The Next Three Days, Russell Crowe vào vai John Brennan – một giáo sư đại học. Cuộc sống của anh khá hoàn hảo, với vợ đẹp và con ngoan. Tuy nhiên, vào một ngày nọ, cuộc sống của John bị đảo lộn hoàn toàn khi Laura (Elizabeth Banks đóng) - vợ của anh bị bắt vì dính vào một vụ giết người khủng khiếp. Trong suốt 3 năm theo đuổi vụ án, John vừa phải nuôi con, vừa phải theo đuổi công việc của mình tại trường đại học và đặc biệt anh phải tìm mọi cách để minh oan cho vợ. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của John gần như vô dụng khi lá đơn kháng cáo của anh bị tòa án từ chối và Laura tuyệt vọng đến mức phải tự sát.Trước tình hình đó, John chỉ có một giải pháp duy nhất là vào tù để cứu vợ. Dù biết là khả năng thất bại rất cao nhưng John vẫn quyết tâm mạo hiểm tất cả để giải cứu người phụ nữ mà anh yêu thương nhất…

The The Next Three Days
do Paul Haggis làm đạo diễn. Ông là nhà sản xuất phim đầu tiên có 2 kịch bản phim đoạt giải Oscar kế tiếp nhau: Million Dollar Baby (2004, Clint Eastwood làm đạo diễn), Crash (2005 – Paul Haggis đạo diễn). Với bộ phim Crash, Paul Haggis đã đoạt giải thưởng Oscar phim xuất sắc nhất trong năm và giải Oscar cho Kịch bản gốc xuất sắc nhất, cùng 4 đề cử khác. Đây cũng là bộ phim đã gặt hái được hàng loạt các giải thưởng trong suốt thời gian phát hành, tại nhiều Liên hoan phim như: IFP Spirit Awards, the Sreen Actors Guil, BAFTA
 
Năm 2006, Haggis đã hợp tác cùng với Clint Eastwood sản xuất 2 bộ phim “Flash of our Fathers” và “Letters from Iwo Jima”. “Letters from Iwo Jima” không chỉ giành được giải thưởng Oscar mà còn đoạt được 16 giải thưởng khác. Bộ phim cũng đã mang về cho Paul Haggis 1 đề cử cho giải Oscar lần thứ 3.

Năm 2007, Haggis làm đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất cho bộ phim “In the Valley of Elah”. Bộ phim đã mang về cho nam diễn viên chính Tommy Lee Jones 1 đề cử cho giải Oscar Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Năm 2008, Haggis viết kịch bản cho bộ phim nổi tiếng Điệp viên 007 (Định mức khuây khỏa). Bộ phim đã giành được 2 đề cử tại giải thưởng BAFTA.

The Next Three Days là bộ phim mới nhất của Haggis. Phim được hợp tác sản xuất bởi Ligonsgate Films và Highway 61 – một công ty sản xuất phim do Haggis thành lập (cùng với 1 người bạn). Bộ phim có sự tham gia của Russell Crowe – nam diễn viên xuất sắc từng đoạt giải Oscar trong bộ phim Võ Sĩ Giác Đấu (2001). Đây cũng là bộ phim thứ 2 trong năm 2010 của Russell Crowe, sau bộ phim gây được nhiều tiếng vang: Robin Hood.

T.L
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN