• Zalo

Ba nam sinh đạt số điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia trong 19 năm là ai?

Giáo dục Thứ Sáu, 03/05/2019 07:29:00 +07:00

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến, Phan Đăng Nhật Minh và Nguyễn Bá Vinh cùng đạt kỷ lục 460 điểm tại Đường lên đỉnh Olympia trong lịch sử 19 năm.

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận)

Trong cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý 2, phát sóng chiều 11/1/2015, Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (SN 1997, THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) với phong thái bình tĩnh đã có màn thể hiện xuất sắc. 

Sau 4 vòng thi, cậu trở thành thí sinh đầu tiên xác lập số điểm 460. Trước đó, số điểm cao nhất  là 395 điểm thuộc về Nguyễn Minh Quang (chuyên Quốc học Huế), được xác lập vào năm thứ 12 Đường lên đỉnh Olympia.

Hồng Chiến đã gây ấn tượng với khán giả bằng khả năng nhạy bén khi tìm ra ô chữ có 5 chữ cái 'Phù sa' sau câu hỏi thứ hai trong phần thi Vượt chướng ngại vật. 

Không những thế, cậu bạn còn hoàn thành tốt gói câu hỏi 60 điểm ở phần thi về đích, cùng ngôi sao hy vọng cũng như giành điểm từ gói câu hỏi của những thí sinh cùng chơi.

Hồng Chiến đã nhập cuộc với tinh thần quyết tâm và bình tĩnh nhất. Điểm số lần lượt của chàng trai này qua các phần thi lần lượt là: Khởi động: 80, Vượt chướng ngại vật: 60, Tăng tốc: 150 và Về đích: 170.

Sau cuộc thi tuần, Hồng Chiến tiếp tục giành chiến thắng trong vòng thi tháng và lọt vào vòng thi quý. Cậu kết thúc hành trình chinh phục Đường lên đỉnh Olympia với ngôi vị nhì Quý 2.

hong chien

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến - chàng trai đầu tiên phá vỡ kỷ lục Olympia trong 19 năm lên sóng.

Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị)

Chương trình phát sóng ngày 13/11/2016, trong vòng thi tháng 3 quý 1, Phan Đăng Nhật Minh (SN 2000) là người thứ hai xác lập kỷ lục tại Đường lên đỉnh Olympia.

Nhật Minh bước vào vòng thi tháng với quyết tâm phá vỡ kỷ lục 460 trước đó một năm bởi Hồng Chiến. Mục tiêu của cậu được nhiều khán giả cổ vũ, tin tưởng sau màn thể hiện đầy bản lĩnh tại vòng thi tuần với số điểm 400. Đây cũng là số điểm tuần cao nhất tại Olympia năm thứ 17.

nhat minh

Phan Đăng Nhật Minh, người được mệnh danh là 'Cậu bé Google'. 

Đúng như biệt danh mọi người đặt cho cậu 'Cậu bé Google', Nhật Minh luôn nhạy bén, biến hoá trong các phần thi. Ngay ở phần thi đầu tiên, cậu có màn khởi động thành công khi trả lời đúng 11/12 chỉ trong thời gian ngắn. Cậu nhanh chóng Vượt chướng ngại vật, tìm ra đáp án ô chữ từ khoá sau câu hỏi gợi ý đầu tiên. Tới phần thi tăng tốc, cậu liên tục đưa ra câu trả lời nhanh nhất và đạt 350 điểm.

Chưa dừng lại ở đó, nỗ lực của cậu được chứng minh khi cậu chọn cho mình gói câu hỏi 80 điểm. Tuy không phá được kỷ lục, nhưng Nhật Minh đã san bằng điểm số kỷ lục mà quán quân Hồng Chiến đạt được, với 460 điểm.

Sau cuộc thi tháng và Quý, Nhật Minh tới vòng thi chung kết năm và giành ngôi Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ)

Bá Vinh là người chiến thắng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 3. Chương trình được phát sóng chiều 28/4/2019. Cậu là thí sinh thứ 3 đạt số điểm kỷ lục 460.

Với lối chơi thông minh, phong độ ổn định, Bá Vinh dẫn đầu cả 4 phần thi. Từ màn Khởi động với số điểm 90, cho tới việc tìm ra ô chữ từ khoá dài 15 chữ cái, cậu luôn giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lập khoảng cách xa với thí sinh xếp thứ hai.

ba vinh 3

Nguyễn Bá Vinh xuất sắc trở thành người lập nên kỳ tích cho Olympia trong vòng 19 năm.

Trong phần thi quyết định Về đích, cậu không chỉ hoàn thành tốt các câu hỏi gói điểm 80 của mình mà còn ghi được điểm từ lượt thi từ các thí sinh khác.

Chung cuộc, Bá Vinh trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế tuần; đồng nghĩa là người thứ ba san bằng kỷ lục Olympia trong vòng 19 năm sau Hồng Chiến và Nhật Minh.

Chia sẻ về việc đạt danh hiệu đồng kỷ lục trong chương trình Olympia, Bá Vinh cho biết đó là điều ngoài mong đợi của cậu bạn. Vinh hy vọng rằng luôn giữ được tinh thần như vậy trong cuộc thi tháng sắp tới.

Thu Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều