Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bà Merkel chỉ trích Anh 'thả cửa' cho fan EURO 2020

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 03/07/2021 11:40:51 +07:00
(VTC News) -

Trong cuộc họp báo chung hôm 2/7, Thủ tướng Đức Angela Merkel chỉ trích Thủ tướng Boris Johnson khi cho phép nhiều khán giả vào sân xem EURO 2020.

Tại cuộc họp báo chung diễn ra tại London, Anh hôm 2/7, Thủ tướng Đức Angela Merkel chỉ trích Thủ tướng Boris Johnson, bày tỏ quan ngại số lượng người hâm mộ tại các sân vận động quá nhiều để xem EURO.

"Tôi nói điều này với sự quan ngại sâu sắc. Tôi cũng đã nói điều này với Thủ tướng Johnson. Ở Đức, như bạn biết, chúng tôi cho phép ít khán giả vào sân vận động ở Munich, nhưng chính phủ Anh rõ ràng đưa ra quyết định khác”, bà Angela Merkel nói.

Bà Merkel chỉ trích Anh 'thả cửa' cho fan EURO 2020 - 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: Sky News)

Thủ tướng Angela Merkel cho rằng, số lượng người tham dự các trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết EURO 2020 là "quá nhiều", nhất là trong bối cảnh Anh đang trải qua sóng COVID-19 thứ ba.

Hơn 40.000 người hâm mộ được phép vào sân theo dõi trận đấu giữa Anh và Đức tại vòng 1/8 diễn ra tại Wembley, trong khi đó, các trận đấu diễn ra ở Munich ít hơn 15.000 người hâm mộ có mặt.

Theo dự kiến, tại các trận bán kết và chung kết EURO 2020 diễn ra tại Wembley, hơn 60.000 cổ động viên sẽ được vào sân - 2/3 sức chứa của sân vận động.

Trước chỉ trích của bà Merkel, Thủ tướng Johnson cho biết, người hâm mộ được phép tham dự các sự kiện thể thao "cẩn thận và có kiểm soát" và không có kế hoạch hạn chế số lượng. "Tất nhiên chúng tôi sẽ làm theo hướng dẫn khoa học và khuyến cáo. Điều quan trọng là ở Anh, chúng tôi đã xây dựng bức tường miễn dịch to lớn bằng chương trình tiêm chủng", Thủ tướng Johnson nói.

Cảnh báo của bà Merkel được đưa ra sau khi Scotland ghi nhận gần 2.000 trường hợp mắc COVID-19 có liên quan đến những người hâm mộ đến xem các trận đấu ở EURO 2020. 2/3 ca mắc COVID-19 vừa ghi nhận ở Scotland đến London để xem trận đấu giữa Anh và Scotland vào ngày 18/6. 

Chuyên đề: Euro 2020
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp