• Zalo

Bà mẹ ‘qua mặt’ mọi biện pháp tránh thai

Sức khỏe Thứ Tư, 02/01/2013 04:20:00 +07:00

Một bà mẹ ở Anh đã áp dụng đủ loại phòng ngừa thai, từ thuốc ngừa thai, que tránh thai cho đến đặt vòng nhưng vẫn “dính” bầu đến 5 lần.

Một bà mẹ ở Anh đã áp dụng đủ loại phòng ngừa thai, từ thuốc ngừa thai, que tránh thai cho đến đặt vòng nhưng vẫn “dính” bầu đến 5 lần.

Từ năm 18 tuổi, cô Saffron ở Wolverhampton, West Midlands đã tạm hoãn sự nghiệp của mình để thực hiện thiên chức làm mẹ cho đến tận bây giờ.

Chân dung bà mẹ "qua mặt" các kiểu tránh thai 
“Tôi không muốn có con sớm. Tôi muốn làm nghề y tá nhưng lại mang thai con gái đầu lòng khi mới 18 tuổi. Từ lúc đó tôi không thể dừng lại được”,  Saffron chia sẻ.

Bà mẹ 30 tuổi này đã uống thuốc tránh thai trước khi cô mang bầu người con đầu lòng Leah. Chỉ vài tháng sau khi Leah sinh ra thì cô lại mang thai một bé gái khác.

Lần này cô đã sử dụng một loại thuốc tránh thai khác nhưng vẫn không “qua ải”. Cậu con trai Ciaran cũng chính là kết quả của một nhãn hiệu thuốc tránh thai vô tác dụng.

Lần thứ tư, Saffron mang thai cậu bé McKenzie khi đang đặt vòng và cô bé út Riley chào đời khi mẹ của mình đang áp dụng biện pháp que tránh thai.

Các bác sĩ đã đưa ra kết luận rằng cô Saffron có lượng hormone quá cao nên các biện pháp tránh thai không thể phát huy tác dụng được. Giờ đây mỗi lần quan hệ, cô và chồng phải sử dụng cả bao cao su lẫn que tránh thai.

Ban đầu khi mang thai đứa con đầu tiên, các bác sĩ cho rằng Saffron đã quên uống thuốc và kê cho cô một loại thuốc tránh thai khác. Tuy nhiên nó vẫn không hiệu quả, đến loại thuốc thứ ba cũng như vậy. Vì thế, các bác sĩ đã chuyển sang phương pháp đặt vòng cho cô.

Song, đáng lẽ ra phương pháp này phải có hiệu quả trong vòng 5 năm thì mới chỉ sau 2 năm, cô Saffron lại mang thai lần thứ 4. Chỉ khi cho ra đời đứa con thứ 5 thì các bác sĩ mới phát hiện ra vấn đề là cô có tuyến hormone quá mạnh.

Saffron đã đề nghị bác sĩ cho cô triệt sản sau khi sinh đứa thứ ba, nhưng họ khuyên cô nên chờ đến khi 30 tuổi để có thể đánh giá đúng trường hợp của cô.

Giờ đây khi đã qua 30 tuổi và các bác sĩ đã chẩn đoán được căn nguyên tình trạng mang thai ngoài ý muốn, Saffron có lẽ sẽ an tâm hơn mỗi khi “quan hệ” cùng chồng.

Theo NLĐ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều