Bà mẹ một con Lê Thị Phương: Tôi đã cố hết sức rồi

(VTC News)- Chỉ vượt qua mức sào 4m10, bà mẹ một con Lê Thị Phương lần thứ 5 liên tiếp giành HCB SEA Games.

Lê Thị Phương là một trong những niềm hi vọng vàng của điền kinh Việt Nam trong buổi thi chung kết chiều nay. Tuy nhiên, giống như Quách Thị Lan, Lê Thị Phương cũng thất bại trước sự xuất sắc của VĐV người Thái.

Sau 3 lượt nhảy, thành tích tốt nhất của Lê Thị Phương chỉ là 4m10. Trong khi VĐV Thái Lan phá kỷ lục SEA Games với thành tích 4m21.
 Lê Thị Phương 5 lần liên tiếp giành HCB

Lê Thị Phương 5 lần liên tiếp giành HCB


Trong tâm trạng buồn bã, Lê Thị Phương chia sẻ: “Sau khi sinh, tôi mới tập lại được khoảng 6 tháng. Vì thế, thể lực, kỹ, chiến thuật gần như phải làm lại hoàn toàn. Mức xà 4m20 tôi đã từng nhảy qua rồi, thế nên, thành tích hôm nay không thể được xem là hài lòng được. Nhưng với sức khỏe hiện tại thì có lẽ là tôi đã cố gắng hết sức rồi”.

Thành tích đoạt HCB cũng là lần thứ 5 liên tiếp Lê Thị Phương xếp thứ nhì ở đấu trường khu vực. Kết quả thuộc dạng “vô tiền khoáng hậu” này thực sự khiến Lê Thị Phương cảm thấy nuối tiếc. Song cô thừa nhận đối thủ của mình quá xuất sắc và đủ sức vươn đến tầm cỡ châu lục.

 Mưc xà 4m10, Phương qua dễ dàng

Mưc xà 4m10, Phương qua dễ dàng


Lê Thị Phương từng quyết định giải nghệ vào cuối năm 2011, tập trung cho việc lập gia đình. Đầu năm nay, Phương còn làm HLV ĐTQG tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Sau đó, các chuyên gia và HLV đã vận động Phương trở lại hố nhảy. Được chồng ủng hộ tuyệt đối, Phương cố gắng tập luyện và xem đây là kỳ SEA Games cuối cùng của mình. Hy vọng đoạt HCV của Phương càng rộng mở khi kình địch Malaysia không thi đấu lần này.

Thật tiếc khi mộng vàng thêm một lần lại lẩn tránh Lê Thị Phương


Nhạc Dương (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN