• Zalo

Bà mẹ 9x được chị em rần rần hỏi tên Facebook nhờ bí quyết gìn giữ hôn nhân 'siêu đẳng'

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Hai, 12/11/2018 11:25:00 +07:00

“Đàn ông yêu bằng mắt, câu đó cấm có sai, một người phụ nữ tuềnh toàng, qua loa với chính mình liệu có xứng đáng được yêu, được trân trọng?”, câu nói của hot mom Hoài Anh chắc chắn khiến nhiều chị em “vắt tay lên trán”.

Cuộc sống sau hôn nhân của hội chị em phụ nữ dường như là một cú chuyển động quay ngoắt 180 độ. Chuyện chăm con và biết bao công việc không tên hay những nỗi lo cơm áo gạo tiền vô hình chung khiến chị em ngày càng có ít thời gian chăm sóc bản thân và vun vén cho hạnh phúc lứa đôi.

Người ta bảo, lấy nhau về rồi, tình yêu khó giữ nổi mặn nồng, tổ ấm gia đình vì thế mà trở nên mong manh. Ai dám phản đối ý niệm hôn nhân cũng được coi là một nghệ thuật? Để giữ được tình yêu trước sau như một giống như câu chuyện của hot mom 9x Trần Hoài Anh, nickname Ruby Trần, chắc chắn là điều bất cứ chị em nào cũng mong muốn.

image003

Doanh nhân Hoài Anh chia sẻ thẳng thắn quan điểm của mình về tình yêu và hôn nhân 

Độc lập trong kinh tế, sở hữu ngoại hình xinh đẹp cùng khả năng kinh doanh giỏi giang, Hoài Anh được nhiều chị em vùng đất mỏ Quảng Ninh phong tặng danh hiệu “hot mom”. Một người phụ nữ hội tụ nhiều yếu tố cần và đủ để được hạnh phúc như thế, được chồng yêu chồng chiều là lẽ dĩ nhiên.

Tuy nhiên, chúng ta từng gặp qua nhiều hình ảnh những người phụ nữ sắc tài toàn vẹn, song hôn nhân vẫn rơi vào bế tắc, lận đận. Phụ nữ, dù độc lập tài chính và suy nghĩ đến đâu, cô ấy vẫn thật sự cần một bờ vai để tựa vào, cần một người luôn bảo vệ và nói cho cô ấy biết, cô ấy an toàn.

28 tuổi, sở hữu tình yêu bền đẹp 15 năm, từ khi Hoài Anh là một cô học sinh trung học đầy mơ mộng cho tới khi đã là mẹ của 2 đứa trẻ, bảo sao chị em đang rần rần tìm facebook bà mẹ “sướng nhất quả đất” này!

image002 4

Chân dung hot mom 9x Hoài Anh, nickname Ruby Trần 

“Tôi nghĩ, trong tình yêu, mọi người phụ nữ đều trở nên thuần túy. Cô ấy chỉ cần một điểm tựa, để có thể an nhiên kể về một ngày dài của mình đã diễn ra như thế nào. Bão tố ngoài kia có hung tợn đến đâu, khi nơi anh là nhà, sóng vẫn yên, biển vẫn lặng! 15 năm yêu nhau và bên nhau, anh chưa một lần bỏ quên sự ga lăng của mình. Tôi chọn cái gì, anh dùng cái đó. Cái tôi thích anh cũng sẽ thích.

Tôi đi đâu, anh theo nấy, luôn chủ động cầm túi xách cho vợ, khi tôi mệt đều tự tay đút cháo cho tôi ăn. Lần nào tôi đi công tác quá một ngày, anh cũng đều giấu tôi đặt vé máy bay có mặt ngay lập tức. Miệng thì nói do lo cho tôi áp lực công việc lại bỏ bữa, thức khuya, nhưng khi về nhà mới thú nhận là vắng vợ không thể ngủ ngon được!”, chị Hoài Anh tâm sự về người chồng luôn thầm lặng yêu thương và dành hết thảy tình yêu chân phương nhưng đầy ngọt ngào cho vợ.

image006 5

Rất nhiều chị em phụ nữ ngưỡng mộ tình yêu trước sau như một của hot mom 9x 

image009 7

15 năm nay, chưa một lần anh bỏ quên sự ga lăng dành cho tôi - Hot mom 9x Hoài Anh chia sẻ 

Theo quan điểm của hot mom 9x đất mỏ, để nuôi dưỡng hôn nhân luôn bền chặt, khăng khít, kinh tế dù quan trọng cũng không phải chính yếu, cung mệnh càng không thành lý do, điều cần nhất là cả hai luôn tin tưởng và dành trọn cho nhau. Suy nghĩ thực tế, thậm chí có phần thẳng thắn và sâu cay, Hoài Anh khẳng định, phụ nữ dù có giỏi kiếm tiền đến đâu nhưng không giữ nổi tổ ấm của chính mình thì… cũng vứt.

“Chữ "giữ" ở đây là gìn giữ, là sự dung hòa để bảo vệ và luôn thắp lên cho tổ ấm ấy ngọn đèn sưởi sáng nóng và chan chứa. Đừng nhầm với chữ "giữ" của sự níu kéo. Một khi đàn ông đã muốn rời đi, đã lang chạ với người đàn bà khác, chỉ có ngu đần mới xách guốc đến đánh ghen rồi van nài anh ta quay đầu về bờ.

Phụ nữ cũng đừng hy sinh quá nhiều, vẫn phải dành thời gian chăm sóc bản thân mình. “Đàn ông yêu bằng mắt", câu đó cấm có sai. Một người phụ nữ tuềnh toàng, qua loa với chính mình liệu có xứng đáng được yêu, được trân trọng?

image011 8

Phụ nữ, đừng vì hy sinh tất cả cho gia đình mà bỏ quên bản thân mình 

Muốn được yêu thì cũng phải “xài chiêu”, Hoài Anh “bật mí” bí quyết giữ lửa hôn nhân rằng: “Hãy dùng tình yêu của mình mà khiến người đàn ông bên mình mãi mãi thuộc về mình. Việc giữ gìn không khí gia đình luôn có những phút ngọt ngào rất quan trọng, đừng vì bận rộn kiếm tiền mà bỏ bê những thói quen trước kia vẫn có. Chồng chẳng thể quan tâm, con chẳng thể chăm, lấy tư cách gì mà làm giàu ngoài kia, làm vương làm tướng ngoài xã hội?

Thi thoảng, tôi lại dành một ngày nghỉ ngơi ở nhà, dẹp hết công việc sang 1 bên để chuẩn bị bữa tối cho anh và các con. Có lần, anh ngồi vào bàn ăn và hỏi tôi: "Sao vợ không nói chị giúp việc nấu, vào bếp cuốn nem làm gì cho vất vả?". Tôi nhìn anh và nói: "Vợ muốn chồng nhớ rõ mùi vị những món ăn vợ làm, và hơn cả, vợ muốn dù bận rộn đến đâu, những bữa tối trong nhà không bao giờ thiếu đi một ai!"...

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin