Ba lời giải thích cho một bức ảnh kì lạ

Giáo dụcThứ Năm, 24/05/2012 09:07:00 +07:00

Bức ảnh chụp nhóm học sinh Trung Quốc quỳ gối trước quốc kỳ ở giữa sân trường đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng về cậu chuyện thực ẩn sau tấm hình.

Bức ảnh chụp một nhóm học sinh Trung Quốc quỳ gối trước quốc kỳ ở giữa sân trường đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng về cậu chuyện thực ẩn sau tấm hình đó.

Một blogger lấy tên là Quinyashen đã đăng tải bức ảnh lên mạng Internet vào ngày 20.5 vừa qua, với dòng chú thích rằng, đây là một hình phạt dành cho một nhóm học sinh của trường Trung học Gongyi số 4, thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Bức ảnh gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc 

Tuy nhiên, khi phóng viên truyền hình trung ương tới tận nơi để tìm hiểu vấn đề, họ nhận được ba cách lý giải hoàn toàn khác nhau.

Đầu tiên, một cán bộ đào tạo của nhà trường khẳng định, không hề có chuyện học sinh bị bắt quỳ giữa sân trường và bức ảnh chỉ là sản phẩm của kỹ thuật photoshop.

Trong khi đó, ông He Xianwei, một cán bộ khác cho biết, thực tế, đó là cảnh các học sinh đang… lau dọn sân trường.

Cơ quan báo chí địa phương bổ sung thêm một cách giải thích nữa. Họ nói rằng, hơn 20 học sinh đã quên mang theo tai phone tới một lớp kiểm tra kỹ năng nghe. Vì thế, các em bị phạt hít đất trước khi được trở lại lớp.


Theo Dân Việt
Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn