• Zalo

Bà lão hơn 70 tuổi đi bộ 2km ủng hộ gạo cho khu cách ly Covid-19 ở Hà Tĩnh

Sống đẹpThứ Bảy, 28/03/2020 17:26:13 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh bà lão hơn 70 tuổi ở Hà Tĩnh xách theo túi gạo đi bộ 2km để ủng hộ khu cách ly khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh bà Trần Thị Bình (SN 1947, trú tại thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đi bộ 2km ủng hộ gạo cho những người trong khu cách ly nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Hình ảnh trên nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội với hàng trăm bình luận bày tỏ tình cảm trước việc làm ý nghĩa, nhân văn trong phòng chống virus corona.

Bà lão hơn 70 tuổi đi bộ 2km ủng hộ gạo cho khu cách ly Covid-19 ở Hà Tĩnh - 1

Bà Trần Thị Bình mang gạo đến khu cách ly ủng hộ cho người nghi nhiễm Covid-19.

Theo bà Bình, khi biết trên địa bàn có điểm cách ly dành cho người từ nước ngoài trở về, bà Bình chủ động mang 5kg gạo đến ủng hộ.

“Giờ nhiều tuổi rồi không làm được gì nữa, biết tin mọi người trong khu cách ly phải trực cả ngày lẫn đêm rất vất vả nên tôi thương lắm, chỉ biết góp chút tinh thần nhỏ để động viên mọi người cùng cố gắng chống dịch", bà Bình nói.

Ông Trần Văn Chí, Chủ tịch UBMTTQ xã Thạch Đài cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hàng trăm người dân trên địa bàn tham gia ủng hộ bằng tinh thần cũng như vật chất góp phần cùng người dân cả nước chống dịch.

Bà lão hơn 70 tuổi đi bộ 2km ủng hộ gạo cho khu cách ly Covid-19 ở Hà Tĩnh - 2

Nhân viên trong khu cách ly vui mừng khi đón nhận món quà nghĩa tình từ bà Bình.

 "Ai có gì ủng hộ đó, một trong những hình ảnh đẹp là bà Trần Thị Bình đi bộ hơn 2km mang gạo đến ủng hộ tại khu cách ly dành cho những người về từ vùng dịch nghi nhiễm Covid-19", ông Chí nói.

Cũng theo ông Chí, bà Bình là thương binh trong kháng chiến chống Mỹ, có nhiều đóng góp cho phong trào phát triển chung của địa phương.

Tại huyện Hương Sơn, cụ bà Nguyễn Thị Huệ (98 tuổi, ở xã Quang Diệm) cũng vừa đến ủy ban ủng hộ 1 triệu đồng cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Theo cụ Huệ, hàng ngày cụ nghe truyền thanh xã phát thông điệp chung tay chống dịch. Mặc dù tuổi cao, sức yếu, cụ cũng muốn đóng góp một phần tinh thần nhỏ bé trong phòng chống đại dịch, và làm gương, khích lệ con cháu bằng việc làm cụ thể.

Video: Chợ nổi tiếng nhất Hà Nội ngày đầu ngừng hoạt động để phòng Covid-19

 

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !