• Zalo

Bà lão 83 tuổi buôn ma túy ở Sài Gòn được trả lại 92.000 USD

Pháp luật Thứ Tư, 05/04/2017 08:02:00 +07:00

Con trai mang 92 ngàn USD tới gửi để dành cho con đi du học, bà lão 83 tuổi liền tranh thủ tận dụng số vốn nhàn rỗi này đi buôn ma túy.

Sau hai ngày xét xử, chiều muộn 4/4, Tòa án nhân dân (TAND) TP.HCM tuyên phạt bà Nguyễn Thị Miết (83 tuổi) tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy. 

Tòa cũng tuyên trả lại 92.000 USD cho bà lão buôn ma túy vì cho rằng không có căn cứ xác định số tiền này có nguồn gốc từ việc làm ăn phi pháp.

TAND TP.HCM đã tuyên phạt Ngô Văn Thanh (54 tuổi) mức án tử hình; Trần Thị Ngọc Thúy (42 tuổi) 20 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Cùng về tội danh này, 8 đồng phạm khác cũng phải lĩnh mức án từ 15 năm đến chung thân.

48

Do tuổi cao khi tới tòa bị cáo Miết phải có cảnh sát dìu đi.

Theo điều tra, khoảng 20h40 ngày 26/6/2014, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP.HCM đã bắt quả tang Ngô Văn Thanh đang bán ma túy cho Nguyễn Thị Miết.

Khám xét bịch nilon của Thanh, cảnh sát phát hiện có 10 bánh bột màu trắng, qua giám định số bánh bột màu trắng này là chế phẩm heroin. Khám xét khẩn cấp nhà bà Miết, cảnh sát thu thêm một bánh chế phẩm heroin và 92.000 USD mà bà lão chuẩn bị thanh toán cho Thanh để lấy 10 bánh heroin.

Từ lời khai của Thanh và bà Miết, 9 đối tượng khác trong đường dây ma túy khủng này lần lượt bị bắt giữ. Bà lão 83 tuổi khai, sau khi chấp hành hình phạt tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, bà quay về TP.HCM sinh sống đến năm 2014.

Khi đi thăm một người cháu đang thụ án tại trại giam Xuân Lộc- Đồng Nai, bà gặp Trần Thị Ngọc Thúy cũng đang tới thăm bạn tại đây. Qua vài câu trò chuyện, cả hai đã “bắt được tín hiệu” của nhau, bà Miết chào bán heroin cho Thúy và được Thúy nhận lời.

Từ đây, bà lão bắt đầu quay trở lại con đường “buôn cái chết trắng”. Cũng theo lời khai của bà Miết, số tiền 92.000 USD là của con trai bà gửi để dành cho con đi du học nhưng bà Miết đã tận dụng làm vốn đi buôn ma túy.

Trong 4 tháng hoạt động bà Miết mua của Thanh tổng cộng 22 bánh heroin (7,7 kg) trị giá hơn 202.000 USD. Số hàng này bà sang tay luôn cho các đầu mối, trong đó bán cho Thúy 5 bánh heroin, thu lời hơn 120 triệu đồng. Về phần Thúy, sau khi mua hàng của bà Miết, Thúy đem xé lẻ bán cho các “đại lý cấp dưới”.

Đặc biệt, trong đường dây ma túy của bà lão 83 tuổi này, hòng thu được nhiều lợi nhuận, đối tượng Nguyễn Đắc Hoàng, mang một bánh heroin trộn với bột năng để chế thành hai bánh mang bán kiếm lời.

Trước đó, phiên xử cụ bà cùng đồng phạm phải tạm hoãn 3 lần do một số bị cáo thay đổi người bào chữa.

Video: Đột kích quán karaoke, bắt quả tang hàng loạt hot boy, hot girl đang phê ma túy

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin