Ba Lan tiễn Ukraine về nước với 2 bàn tay trắng

Thể thaoThứ Tư, 22/06/2016 01:37:00 +07:00

0 điểm, 0 bàn thắng, Ukraine rời nước Pháp theo cách không thể buồn hơn cùng lời chia tay đội tuyển của HLV trưởng Mykhaylo Fomenko ngay khi họ về nước.

Trong ngày tạm biệt nước Pháp, Ukraine được cổ vũ bởi công dân số 1 của nước này là Tổng thống Petro Poroshenko trên khán đài Velodrome. Đó là động lực để thầy trò HLV Mykhaylo Fomenko nhập cuộc đầy hứng khởi và quyết tạo nên một trận đấu hay để ít nhất có điểm trước Ba Lan.

Vậy nhưng, quyết tâm ấy chỉ giúp Ukraine nhỉnh hơn đối thủ về khả năng kiểm soát bóng chứ không nhỉnh hơn về thế trận hay độ nguy hiểm trong tấn công.

Sau hiệp 1 bỏ lỡ vài cơ hội ngon ăn, đến đầu hiệp 2, Ba Lan cũng cụ thể hóa tính hiệu quả của mình bằng bàn thắng mở tỷ số của Blaszczykowski.

Milik là chuyền bóng cho Blaszczykowski trong vòng cấm. Blaszczykowski bình tĩnh rê bóng bằng chân phải ngược lên rồi kết thúc bằng chân trái vào góc xa khung thành Pyatov.

Có được bàn thắng, Ba Lan chủ động đá chậm chắc ở phần sân nhà. Họ để cho Ukraine tiếp tục làm chủ thời gian kiểm soát bóng, xong bóng chỉ có thể luẩn quẩn ở giữa sân chứ không thể tiếp cận khung thành Fabianski một cách dễ dàng.

Cứ thế, bóng trôi dần về cuối trận và Ukraine như một đoàn quân bất lực chờ tiếng còi mãn cuộc.

4 năm trước trên sân nhà, trong lần đầu dự Euro, Ukraine cũng bị loại khỏi vòng bảng sau lượt trận cuối có phần tức tưởi trước Anh. Nay thì họ ra về không một chút dấu ấn đọng lại. Có chăng là sự thấp thoáng của Andriy Shevchenko trên băng ghế huấn luyện trong vai trò trợ lý cho Fomenko. Nhìn anh, người ta lại phải đặt dấu hỏi: Bao giờ bóng đá Ukraine mới lại có một Sheva mới làm cứu tinh?

>>Dự đoán Euro 2016 trúng thưởng lớn tại đây

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !