Ba Lan ra mắt ứng dụng Euro trên smartphone

(VTC News) - Hai ứng dụng Polish Guide và Check-in Poland  đã được giới thiệu vào ngày hôm qua, với mục đích giúp đỡ tối đa những vị khách tới Ba Lan trong dịp diễn ra Euro này.

Những ứng dụng hoàn toàn miễn phí này được Marcin Herra, người sáng lập trang web PL.2012 ra mắt vào hôm qua. Nó cung cấp những hướng dẫn cơ bản cho các fan bóng đá đến với Ba Lan dịp này như địa điểm tập luyện của các đội bóng, cách di chuyển tới sân vận động trong ngày diễn ra trận đấu, những nơi có dựng màn hình lớn phục vụ người xem miễn phí và cập nhật liên tục tình hình giao thông.

  Ứng dụng Polish Guide trên smartphone. 

Ứng dụng Polish Guide trên smartphone. 


Người hâm mộ cũng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về các tuyến giao thông công cộng giữa 4 thành phố tổ chức Euro là Warsaw, Gdansk, Poznan và Wroclaw; chỗ ở giá rẻ, lời khuyên về an ninh, thông tin lãnh sự quán các nước và số điện thoại khẩn cấp khi cần. Phát biểu trước báo chí, ông Herra nói: “Người Thụy Sỹ từng tuyên bố họ sẽ làm một thứ gì đó giống thế này ở Euro 2008, nhưng rốt cục chẳng có gì xảy ra”. Được biết, ứng dụng cho smartphone PolishGuide được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại trang web polishguide2012.pl, hoặc từ chính market của Google.

Việc phát triển và ra mắt những ứng dụng trên điện thoại giúp đỡ người hâm mộ bóng đá tại Euro được ủy quyền bởi Bộ Ngoại giao Ba Lan. Tại lễ ra mắt, bộ trưởng Joanna Mucha phát biểu: “Mục đích của chúng tôi là dành tất cả cho người hâm mộ, cho khách du lịch, để họ có cảm giác như ở nhà. Nó cũng đem lại ấn tượng cho mọi người về một đất nước Ba Lan hiện đại”.

    » Tuyển Anh trước Euro: Vô chiêu thắng hữu chiêu
» Euro 2012: Mầm non nước Đức
» Chủ nhà Euro mắng báo chí...rẻ tiền
» Pháp 2-0 Serbia: 'Gà trống' bất bại 20 trận liền
» Đức 2-0 Israel: Khôi phục hình ảnh á quân châu Âu

» Tuyển Anh trước Euro: Vô chiêu thắng hữu chiêu » Euro 2012: Mầm non nước Đức » Chủ nhà Euro mắng báo chí...rẻ tiền » Pháp 2-0 Serbia: 'Gà trống' bất bại 20 trận liền » Đức 2-0 Israel: Khôi phục hình ảnh á quân châu Âu


Hồng Vân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN