Ba kẻ bất lương và màn kịch “mỹ nhân kế”

Chỉ vì cần tiền mà Trần Văn Đan đã sử dụng bạn gái dựng lên màn kịch “đánh ghen” để đi cướp tài sản. Ngày 28/8/2010, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Đan (SN 1981, ở Đại Phùng, Đan Phượng, Hà Nội) về hành vi cướp tài sản, đồng thời truy bắt Nguyễn Thị Phương và Nguyễn Văn Minh đang bỏ trốn.

Đan, Minh, Phương 

Đan, Minh, Phương 


Nạn nhân trong vụ án này là anh T., khách hàng “ruột” của Nguyễn Thị Phương (SN 1990, ở Cao Xá, Tân Yên, Bắc Giang) làm nghề cắt tóc gội đầu tại thị trấn Phùng, Đan Phượng. Thấy Phương trẻ trung, anh T. tán tỉnh và xin số điện thoại di động để thi thoảng điện thoại tâm sự. Thấy vậy, Phương cũng đong đưa để anh T. mỗi lần đến gội đầu cho tiền “bo”.

Phương kể chuyện này cho Trần Văn Đan và Nguyễn Văn Minh (SN 1985, đều ở Đan Phượng) nghe. Cả bọn nảy sinh ý định cướp tài sản của anh T., dùng Phương làm kế “mỹ nhân”. Ngày 9/8/2010, Phương gọi điện thoại cho anh T. rủ đi nhà nghỉ “tâm sự”.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, anh T. đưa Phương đến nhà nghỉ Tâm Thanh ở ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, thuê phòng 204. Sau khi vào phòng, Phương nhắn tin cho Đan và Minh đến và thuê phòng 202. Được 10 phút, Đan cầm dao tông cùng Minh gõ cửa phòng 204. Nghe tiếng gõ cửa, Phương ra mở cửa, Đan xông vào phòng, vờ túm tóc Phương đánh đập, quát nạt bắt quả tang Phương ngoại tình. Đan và Minh bắt Phương và anh T. ngồi cạnh nhau trên giường, dùng điện thoại di động chụp ảnh làm “bằng chứng”. Minh lục soát lấy của anh T. một điện thoại di động, một ví bên trong có 220.000 đồng, chứng minh nhân dân và một số giấy tờ khác.

Đan và Minh còn bắt anh về nhà lấy 13 triệu đồng để “chuộc” lại số giấy tờ và số ảnh “nóng” mà chúng vừa chụp, nếu không chúng sẽ gửi ảnh cho gia đình. Khi anh T. về nhà lấy tiền, bọn chúng sợ anh báo công an nên cả bọn bỏ trốn.

Ngày 21/8/2010, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Cầu Giấy đã bắt được Trần Văn Đan tại khu vực Nghĩa Tân.

Theo CA.TPHCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN