Bà Kamala Harris đăng video thăm Việt Nam

Thời sự quốc tếThứ Năm, 26/08/2021 10:27:00 +07:00
(VTC News) -

Trên Twitter, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đăng tải video được Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp đón, bày tỏ vinh dự khi thăm Việt Nam.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đăng tải video được Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp đón bà tại Phủ Chủ tịch hôm 25/8, cho biết: "Tôi rất vinh dự khi có mặt tại Việt Nam. Việt Nam và toàn bộ khu vực Đông Nam Á quan trọng đối với người dân, sự thịnh vượng và an ninh của Mỹ”.

“Tôi tự hào khi thông báo rằng Mỹ và Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ. Sau một loạt cuộc trao đổi hiệu quả, chúng tôi đã công bố các thỏa thuận mới nhằm mang lại lợi ích cho người dân, sự thịnh vượng và an ninh của cả hai quốc gia", dòng tweet sau đó của bà Kamala Harris cho hay.

Video đăng tải trên Twitter về chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris

Bà Kamala Harris đang có chuyến thăm Việt Nam, từ ngày 24-26/8. Hôm 25/8, bà gặp Phó Chủ tịch Võ Thị Ánh Xuân, hội đàm lần lượt với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính. Hai bên thảo luận về các song phương và khu vực.

Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, bà Kamala Harris thông báo Mỹ sẽ tặng Việt Nam thêm 1 triệu liều vaccine Pfizer. Số vaccine này sẽ được chuyển đến Việt Nam trong vòng 24 giờ.

Cũng trong ngày 25/8, bà Kamala Harris dự khai trương văn phòng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ tại khu vực Đông Nam Á và chứng kiến lễ ký thỏa thuận thuê đất xây trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Bà Kamala Harris bày tỏ vinh dự là Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Việt Nam, cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Việt Nam dành cho bà và đoàn cấp cao Mỹ trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát.

Trước khi đến Việt Nam, Phó Tổng thống Mỹ có chuyến thăm Singapore. Tại đây, bà cam kết Mỹ sẽ gắn bó lâu dài với Đông Nam Á cũng như khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp