• Zalo

Ba học sinh THPT Chuyên Lý Tự Trọng vượt mặt nhiều đàn anh giành chiến thắng Codewar Cần Thơ 2019

Giáo dục Thứ Hai, 16/12/2019 20:38:00 +07:00

Ba học sinh lớp 12 chuyên Tin trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ vượt qua nhiều đối thủ xuất sắc để giành giải nhất Codewar Cần Thơ 2019.

Cuộc thi Cần Thơ Code War 2019 – Cuộc thi lập trình chuyên nghiệp đầu tiên dành cộng đồng yêu công nghệ ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra tại Cần Thơ  thu hút 86 đội thi với 246 thí sinh đến từ các công ty, cơ sở đào tạo công nghệ, các trường THPT, THCS… Trong đó nhiều thí sinh đến từ các trường đại học.

Tại vòng Chung kết, 7 đội thi đã cùng chinh phục thử thách trong 3 giờ đồng hồ. Các đội thi phải viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++; C#; Java; JavaScript; Python 2, Python 3 để giải quyết tối đa 10 bài toán do Ban tổ chức đưa ra. Đội giành giải nhất là đội có bài thi đạt số điểm cao nhất với thời gian nhanh nhất. 

_MG_0158

 Giải Nhất cuộc thi thuộc về đội "Love Animals" với cả 3 thành viên đều là học sinh lớp 12 chuyên Tin trường THPT chuyên Lý Tự Trọng. 

Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về đội “Love Animals” với cả 3 thành viên đều là học sinh lớp 12 chuyên Tin Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng. Trước khi chiến thắng cuộc thi, các thành viên trong nhóm đều đam mê cờ vua và lập trình. Đội đã giành được giải thưởng tiền mặt trị giá 20 triệu đồng.

Đội đạt giải Nhì và đội giải Ba mỗi giải nhận phần thưởng lần lượt trị giá 10 triệu đồng, 5 triệu đồng tiền mặt cùng kỷ niệm chương. Ngoài ra, 13 thí sinh là sinh viên đến từ các đội thi cũng nhận được học bổng đào tạo Lập trình viên. 

Tiền thân từ cuộc thi lập trình nội bộ dành cho nhân viên FPT Software diễn ra trong năm 2018, chỉ trong chưa đến một năm, Code War nhanh chóng phát triển thành một trong những sân chơi uy tín cho cộng đồng công nghệ thông tin cả nước.

Thiếu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin