Ba học sinh nhặt được tiền trả lại người đánh rơi

(VTC News) - Trên đường đi học về, hai học sinh lớp 6 và một học sinh lớp 5 ở Quảng Nam nhặt được chiếc ví chứa 3 triệu đồng và mang đến trụ sở UBND xã để tìm người trả lại.

Ngày 23/10, đại diện UBND xã Tam Hòa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, UBND xã đang xem xét tặng giấy khen cho ba học sinh địa phương vì có hành động nhặt được của rơi trả lại người mất.

Ba hoc sinh nhat duoc tien tra lai nguoi danh roi hinh anh 1

Ba học sinh nhặt được của rơi và mang đến UBND xã trình báo. (Ảnh: B.Đ) 

Trưa 21/10, trên đường đi học về, ba học sinh gồm: Bùi Ngọc Đại, Bùi Gia Huy (cùng học lớp 6/3, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng) và Nguyễn Tấn Thức (lớp 5/4, trường tiểu học Trần Đại Nghĩa) nhặt được một chiếc ví màu nâu, bên trong có 3 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân.

Không do dự, ba em mang chiếc ví đến thẳng UBND xã giao nộp để tìm người đánh mất.

Cơ quan chức năng tìm được người đánh rơi chiếc ví trên là anh Đặng Ngọc Tuấn (trú xã Tam Hòa). Chiều cùng ngày, ba học trả tài sản cho anh Tuấn.

Hai học sinh lớp 9 nhặt được túi tiền trả lại người đánh rơi

Hai học sinh lớp 9 nhặt được túi tiền trả lại người đánh rơi

Nhặt được chiếc túi bên trong có 4,3 triệu đồng trên đường đi học, hai học sinh lớp 9 ở Quảng Nam quyết định trả lại người đánh rơi.
Nhặt được số tiền lớn, người phụ nữ nghèo trả lại cho du khách đánh rơi

Nhặt được số tiền lớn, người phụ nữ nghèo trả lại cho du khách đánh rơi

Nhặt được chiếc ví chứa 35 triệu đồng cùng 5 phân vàng và 2 chiếc nhẫn, một phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam không do dự tìm trả cho người đánh rơi.
THANH BA
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU