Ba học sinh Hà Nội đoạt Huy chương vàng Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO
  • Zalo

Ba học sinh Hà Nội đoạt Huy chương vàng Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO

Giáo dục Thứ Năm, 12/12/2019 12:17:00 +07:00

Đoàn học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympia Khoa học trẻ quốc tế IJSO năm 2019 lần thứ 16 tại Qatar.

Ngày 12/12, Sở GD&ĐT thông tin về Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) năm 2019  lần thứ 16.

Kỳ thi IJSO mang tính quốc tế có uy tín và bổ ích được tổ chức luân phiên bởi Bộ GD&ĐT các quốc gia dành cho các học sinh lứa tuổi 15. Năm nay, kỳ thi được Bộ Giáo dục Qatar phối hợp với Đại học Qatar tổ chức với sự tham gia của 326 thí sinh đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sở GD&ĐT Hà Nội tuyển chọn và thành lập đội tuyển gồm 6 em học sinh tiêu biểu, xuất sắc đến từ các lớp 10 chuyên Toán, Anh, Hóa của THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam và 10 chuyên Lý của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đại diện cho Việt Nam tham gia kỳ thi.

Anh 1 Khai mac 1

 

Tại buổi lễ bế mạc và trao giải, các học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam được vinh danh với thành tích cao là 3 Huy chương Vàng (gồm các học sinh Đàm Gia Bảo, Nguyễn Trí Đức, Cao Thúy An đều là học sinh lớp 10 THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam), 3 Huy chương Bạc (gồm các học sinh Đặng Minh Trung, Nguyễn Hoàng Trung là học sinh lớp 10 THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam và học sinh Nguyễn Đình Hiếu là học sinh lớp 10 THPT chuyên Nguyễn Huệ).

Dự kiến, 7h40 ngày 13/12/2019, đoàn IJSO Việt Nam sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài. Để chào đón đoàn IJSO Việt Nam, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và một số cơ quan truyền thông sẽ chào mừng Đội tuyển IJSO Việt Nam ngay tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Kỳ thi lần này với chủ đề “Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và chuẩn bị các kỹ năng cho tương lai” được tổ chức tại Thủ đô Doha (Qatar) từ ngày 2 đến 12/12.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ba học sinh Hà Nội đoạt Huy chương vàng Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin