Bà Hillary Clinton gặp gỡ sinh viên ĐH Ngoại thương

(VTC News) - Chiều nay (10/7), Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton đã tham gia một sự kiện tại Đại học Ngoại thương Hà Nội để kỷ niệm 20 năm Chương trình Học bổng Fulbright của chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Cùng tham dự là hơn 200 cựu sinh viên chương trình Fulbright và một số chương trình giáo dục khác của Hoa Kỳ và đông đảo sinh viên Đại học Ngoại thương. Nữ cựu sinh viên Fulbright đồng thời là Trưởng đại diện Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam, Thảo Griffiths, là người dẫn chương trình của sự kiện này.

Bà Hillary Clinton phát biểu trước đông đảo sinh viên Đại học Ngoại thương. 

Bà Hillary Clinton phát biểu trước đông đảo sinh viên Đại học Ngoại thương. 

Bộ trưởng Clinton đã ca ngợi chương trình Fulbright nhân dịp kỷ niệm 20 năm chương trình hoạt động tại Việt Nam và nhấn mạnh vai trò của các cựu sinh viên trong việc phát triển nền kinh tế Việt Nam và đóng góp vào sự gia tăng quan hệ song phương của hai nước.

Trong 20 năm qua, chương trình Fulbright đã đưa hơn 1.000 sinh viên, giáo viên và học giả Việt Nam sang Hoa Kỳ để học tập và nghiên cứu nâng cao.

 Ngoại trưởng Mỹ giao lưu cùng các sinh viên Ngoại thương.

Ngoại trưởng Mỹ giao lưu cùng các sinh viên Ngoại thương.


Với nỗ lực mở rộng phạm vi, chương trình Fulbright đã tiếp cận với nhiều trường, viện trên khắp Việt Nam để đảm bảo các học giả và sinh viên tham gia chương trình thể hiện rõ nét sự đa dạng của các vùng, miền.

Các cựu sinh viên Fulbright như Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Cường là bằng chứng thực về mục đích hàng đầu của chương trình là nhằm tăng cường hiểu biết giữa hai quốc gia thông qua trao đổi giáo dục và văn hoá cũng như ảnh hưởng của Fulbright trong việc trợ giúp thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế trong khuôn khổ mở rộng quan hệ song phương của hai nước.

  » Thế giới 24h: Ngoại trưởng Mỹ sắp thăm Việt Nam
  » Đội vệ sĩ xinh đẹp của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton
  » Lời chúc năm Rồng của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton
  » Ngoại trưởng Mỹ chính thức xác nhận nguy cơ bị khủng bố
  » Ngoại trưởng Mỹ H.Clinton chúc mừng Quốc khánh VN
  »

» Thế giới 24h: Ngoại trưởng Mỹ sắp thăm Việt Nam » Đội vệ sĩ xinh đẹp của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton » Lời chúc năm Rồng của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton » Ngoại trưởng Mỹ chính thức xác nhận nguy cơ bị khủng bố » Ngoại trưởng Mỹ H.Clinton chúc mừng Quốc khánh VN » "Người trong mộng" của Gaddafi là... Ngoại trưởng Mỹ? » Ngoại trưởng Mỹ phát biểu về Biển Đông » Ngoại trưởng Mỹ phớt lờ đe dọa "Âu tiến" của Gaddafi


PV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU