Bà Hillary Clinton biện bạch việc dùng email cá nhân để làm việc

Thế giớiThứ Tư, 11/03/2015 03:01:00 +07:00

Lời biện hộ nói trên của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khiến nhiều người không hài lòng do lo ngại về tính bảo mật thông tin.

Lời biện hộ nói trên của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khiến nhiều người không hài lòng do lo ngại về tính bảo mật thông tin.

Theo Reuters, trong cuộc họp báo đầu tiên ngày 10/3 kể từ khi rời nhiệm sở 2 năm về trước, bà Clinton nói rằng giá mà bà đã sử dụng email mà Chính phủ Mỹ cung cấp cho bà khi còn là Ngoại trưởng Mỹ.

Tuy nhiên, bà Clinton khẳng định, bà không vi phạm nguyên tắc nào và cũng không chuyển các email được đánh dấu mật vào tài khoản cá nhân của mình.
Bà Clinton tại cuộc họp báo
Bà Clinton tại cuộc họp báo 
Bà Clinton, người được cho là có nhiều khả năng trở thành ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào năm 2016, đã bị chỉ trích vì sử dụng tài khoản cá nhân để làm việc khi còn là Ngoại trưởng Mỹ. Những người chỉ trích bà Clinton cho rằng, bà làm điều này để che dấu những thông tin không hay trong thời gian làm việc của bà.

“Tôi sử dụng email cá nhân để làm việc vì tiện lợi và điều này được Bộ Ngoại giao chấp thuận. Tôi cũng nghĩ rằng, điều này sẽ giúp tôi làm việc dễ dàng hơn khi tôi chỉ cần mang một thiết bị để xử lý được cả email cá nhân và công việc thay vì phải sử dụng 2 thiết bị”, bà Clinton tuyên bố.

“Tuy nhiên, sau khi nhìn lại, tôi cho rằng sẽ tốt hơn nếu tôi sử dụng 2 email riêng rẽ và có thêm một chiếc điện thoại nữa”, bà Clinton nói thêm.

Bà Clinton cũng cho biết, bà đã cung cấp toàn bộ email công việc cho Bộ Ngoại giao và thậm chí cũng không giấu diếm bất kỳ email cá nhân nào dù nó liên quan đến việc tập yoga, việc chuẩn bị tang lễ cho mẹ bà hoặc chuẩn bị đám cưới cho con gái.

Rất nhiều Nghị sĩ Đảng Dân chủ đã hoan nghênh động thái nói trên của bà Clinton để xoa dịu những tranh cãi hiện nay nhưng vẫn đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh tuyên bố của cựu Ngoại trưởng Mỹ.

“Tôi nghĩ rằng bà Clinton đã hành xử rất đúng nhưng tôi vẫn có một câu hỏi cho bà là tôi có 2 tài khoản email mà tôi vẫn chỉ cần sử dụng một điện thoại”, ông Gabor Garai, một luật sư và là người ủng hộ tiền cho Đảng Dân chủ tại Boston tuyên bố.

Trong khi đó, các Nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã lên tiếng nghi ngờ về tính minh bạch và đạo đức nghề nghiệp của bà Clinton.

Hạ Nghị sĩ Trey Gowdy cho biết bà vẫn còn nhiều câu hỏi đặt ra sau tuyên bố của bà Clinton và cam kết sẽ buộc bà Clinton phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Trong khi đó, ông Ari Fleischer, cựu phát ngôn viên cho cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, tuyên bố: “Chỉ vì sự tiện lợi thôi ư? Bà Clinton làm vậy bởi bà chỉ tin tưởng một số nhân viên của mình và muốn kiểm soát toàn bộ công việc”.

Nguồn: VOV

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn